Shein Many GEO's

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Samsung 2019-Chi Tiết Nhất

Trong bài viết nay tôi xin hướng dẫn các bạn kinh nghiệm phỏng vấn samsung. Samsung có hơn 10.000 hồ sơ đăng ký qua website tuyển dụng Samsung, 6000 cử nhân tham gia kì thi GSAT.

Những con số khổng lồ này cho thấy sức hút của Samsung Việt Nam – gã khổng lồ về thiết bị điện tử và smartphone – với các ứng viên, tuy nhiên quy trình ứng tuyển thế nào, môi trường làm việc tại Samsung ra sao thì là điều mà nhiều người chưa nắm rõ. Hôm nay TopCV đồng hành cùng bạn để tìm hiểu và giải quyết những vấn đề trên.

Tổng quan về Samsung Và Phỏng Vấn Samsung

kinh nghiệm phỏng vấn samsung

Thành lập năm 1938, Samsung là một trong những tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, có trụ sở ở Seoul. Tới đầu 2014, Samsung đã có mặt ở 90 quốc gia với 673 văn phòng trên toàn cầu với tổng cộng 425.000 nhân viên.

Mọi người thường chỉ biết tới Samsung với những chiếc điện thoại thông minh, rồi tới ti vi hay máy giặt,… Nhưng thực chất, Tập đoàn Samsung tham gia vào rất nhiều mảng như Samsung Electronics – công ty điện tử lớn nhất thế giới.

Samsung Heavy Industries – công ty đóng tàu lớn thứ 2, Samsung Engineering và C&T, Samsung Life Insurance, Samsung Everland…

Samsung Việt Nam

Xuất hiện tại Việt Nam từ năm 1996, cho tới nay, Samsung Việt Nam đã có 5 công ty là Samsung Electronics Việt Nam (SEV), Samsung Electronics Vietnam Thái Nguyên(SEVT), Samsung CE Complex (SEHC), Samsung Vina Electronics (SAVINA) và Samsung Display Vietnam (SDV). Tại Việt Nam, Samsung đánh mạnh vào mảng thiết bị điện tử, đặc biệt là điện thoại thông minh.

Trên trang Cafebiz có chia sẻ một vài sự thật thú vị về số lượng nhân viên đông đúc của Samsung Việt Nam:

“Hiện có hơn 73.000 cán bộ, nhân viên đang hoạt động tại các nhà máy của Samsung.

Mỗi ngày có 134.000 suất ăn miễn phí cho nhân viên; 14,8 tấn gạo; 19,8 tấn rau; 9,8 tấn thịt, cá các loại; 9 tấn dưa hấu và 21.150 quả trứng được tiêu thụ. Và một ngày, các nhân viên của Samsung cần dùng tới… 4.600 cuộn giấy vệ sinh… Ngoài ra, có tới 430 chiếc xe buýt được sử dụng để đưa đón người lao động.

Vì đông nhân viên nữ, đa phần trẻ tuổi nên một tháng, ở Samsung Việt Nam, có tới gần 600 người… mang bầu.”

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Samsung 2019-Chi Tiết Nhất 1

khuôn viên ngoài tại công ty samsung

Kinh nghiệm phỏng vấn Samsung Việt Nam

Các ứng viên tham gia ứng tuyển để làm việc chính thức tại Samsung được chia ra làm 3 loại đối tượng với 3 cách thức ứng tuyển khác nhau:

Kì thi tuyển GSAT dành cho ứng viên mới tốt nghiệp

Thời gian: 2 lần/năm, trong khoảng tháng 4 – 6 và tháng 10 – 12.

Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội

Mục đích: GSAT (Global Samsung Aptitude Test) là bài kiểm tra năng lực Samsung toàn cầu nhằm tuyển dụng nhân lực chất lượng cao cho công ty.

Đối tượng: Ứng viên cả 2 miền Nam, Bắc, mới tốt nghiệp Đại học có ít hoặc không có kinh nghiệm.

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Samsung 2019-Chi Tiết Nhất 2

Quy trình ứng tuyển:

1. Nộp hồ sơ:

Để được tham gia vào vòng thi GSAT, bạn cần nộp hồ sơ đăng ký online qua website tuyển dụng chính thức và duy nhất samsungcareers.com.vn, lưu ý khi nộp hồ sơ cần đính kèm đầy đủ các file:

 • Sơ yếu lý lịch (Resume): Word/ Excel/ PDF.
 • Thư xin việc (Cover Letter): Word.
 • Bằng tốt nghiệp đại học.
 • Chứng chỉ khác(nếu có).
 • Bảng điểm: Scan hoặc chụp màn hình bảng điểm trên website trường.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp: Scan.
 • Các giấy tờ khác (nếu có).
2. Thi GSAT

Nếu hồ sơ phù hợp, qua mail, ứng viên sẽ được mời tham dự vòng thi tuyển GSAT với ba dạng bài: Khả năng toán học, Khả năng suy luận và Tư duy bằng hình ảnh với phương thức làm trắc nghiệm, thời gian làm bài tổng cộng là 90 phút.

Các dạng bài thi trong khi phỏng vấn samsung 

1. Khả năng toán học

Các đồ thị, biểu đồ hoặc các số liệu thống kê sẽ được đưa ra và yêu cầu ứng viên tính toán rồi lựa chọn 1 đáp án đúng.

Phần thi sẽ có hai dạng bài, một là kiểm tra khả năng toán học sơ cấp với các dạng bài như các bài toán trung học cơ sở; hai là dạng bài thi tính toán nhanh, và tất nhiên, không dùng máy tính.

2. Khả năng suy luận (IQ toán học)

Các dạng số, một số các mối liên quan sẽ được đưa ra và yêu cầu ứng viên suy ra các quy luật để tìm một số bị ẩn đi.

3. Khả năng tư duy hình học (IQ hình học)

Đề bài có thể đưa ra các hình chiếu và yêu cầu ứng viên tìm hình chiếu trục đo với nhiều góc nhìn, hoặc đưa ra các tờ giấy, khoan 1 mũi khoan lên tờ giấy đã được gập nhiều lần để tạo thành các hình tròn và yêu cầu ứng viên tưởng tượng khi mở tờ giấy ra các hình tròn ở nằm ở các vị trí nào trên tờ giấy (đưa hình 2D và yêu cầu chọn hình 3D tương ứng)

Với Khả năng toán học thì các dạng bài sẽ không quá khó nhưng ứng viên cần thật cẩn thận trong việc tính toán, hãy trung thực và tuân thủ chặt chẽ theo hiệu lệnh của người hướng dẫn.

Với hai dạng bài còn lại thì khá khó, theo kinh nghiệm của nhiều người thì các ứng viên làm được khoảng 30,40% là tốt rồi. Bí quyết là hãy ôn tập trước các dạng đề IQ, không nên cố gắng tập trung vào những câu quá khó mà hãy nắm chắc những câu “nhẹ nhàng” để ghi điểm. Nếu có câu không biết làm thì cũng không nên bỏ trống quá nhiều, việc khoanh bừa trong trường hợp này cũng sẽ làm tăng cơ hội để bạn lọt vào vòng trong.

Sau ngày thi 2 hoặc 3 tuần là sẽ có kết quả đỗ hay trượt và ứng viên đỗ sẽ đi tiếp vòng phòng vấn. Ngoài ra, ứng viên có thể sẽ phải trải qua bài thi tiếng Anh, tương tự như thi TOIEC, khi đăng kí làm việc tại khối nhân viên văn phòng.

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Samsung 2019-Chi Tiết Nhất 3

GSAT samsung diễn ra tại thành phố hồ chí minh

3. Phỏng vấn

Các ứng viên vượt qua vòng thi GSAT sẽ tiếp tục tham dự vòng Phỏng vấn. Tùy từng năm Samsung sẽ đưa ra lượng vòng cũng như yêu cầu khác nhau, tuy nhiên, trung bình, ứng viên sẽ phải trải qua 3 vòng:

Vòng 1: Các câu hỏi về cá nhân, gia đình, kinh nghiệm làm việc, những hiểu biết của ứng viên về công ty, lý do ứng viên lựa chọn Samsung. Lưu ý khi giới thiệu về bản thân ứng viên phải trả lời bằng tiếng Anh.

Vòng 2: Những bài toán thực tế sẽ được đặt ra yêu cầu phản ứng và trả lời cụ thể. Những thỏa thuận về tiền lương, địa điểm, cách thức làm việc cũng sẽ được đề cập.

Vòng 3: Ứng viên sẽ được các cấp trên và chuyên gia tổng ở Samsung phỏng vấn trực tuyến, mang hơi hướng như một cuộc họp giao ban với yêu cầu ứng viên giải trình rõ hơn lời giải cho bài toán ở vòng 2, cũng như những kinh nghiệm sống, hay vòng này chính để giám khảo hiểu rõ hơn về ứng viên.

Vòng Phỏng vấn chủ yếu là để kiểm tra phản ứng và thái độ của ứng viên, do vậy, bí quyết để vượt qua vòng này là:

 • Có một thái độ nghiêm túc, tự tin, đủ khiêm tốn
 • Nhanh nhẹn, ngôn ngữ sử dụng rõ ràng, mạch lạc.
 • Chấp nhận làm thêm, làm trái ngành, sẵn sàng chịu áp lực
 • Khả năng gắn bó lâu dài với công ty.
 • Khả năng Tiếng Anh khá, biết thêm tiếng Hàn là một lợi thế.

Ông Lee Cheol Ku – Phó Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam chia sẻ: “Điều mà chúng tôi nhận thấy ở các sinh viên khi tham gia phỏng vấn đó là chỉ có khoảng chưa tới 50% số bạn có thể trả lời một cách logic và tích cực, còn lại các bạn rất trầm, không thể hiện được sự tích cực trong câu trả lời, ý kiến của mình trong quá trình phỏng vấn. Mà người phỏng vấn rất hay căn cứ vào việc các sinh viên có trả lời tích cực hay không, vì vậy các bạn còn thiếu sự chủ động và tích cực trong việc trả lời phỏng vấn và cách thể hiện ý kiến của mình.”

Do vậy, ứng viên không nên quá lo lắng về kiến thức chuyên môn mà hãy trung thực và tự tin của khả năng của bản thân, vậy là bạn đã nắm trong tay 50% thành công rồi.

Sau khi trúng tuyển trong đợt tuyển dụng này, ứng viên sẽ có 2 tuần tham gia chương trình đào tạo định hướng. Tiếp đó là 1 tháng được chia về các bộ phận ở nhà máy để thực tập và được phân chia vào các bộ phận, khoảng 1 – 3 tháng tiếp theo ứng viên được đào tạo chuyên môn, chuyên ngành tại Samsung.

4. Khám sức khỏe:

Sau khi các bạn đã trúng tuyển ở các phần thi và các vòng phỏng vấn. Các bạn cần vượt qua phần này nữa để đi đến kết quả cuối cùng. Vì samsung cần người có sức khỏe đủ điều kiện làm việc nên.: Các bạn bị bệnh máu nhiễm mở, men gang cao và các bệnh nguy hiểm khác sẽ không được làm việc tại samsung.

Ứng tuyển trực tiếp dành cho ứng viên từ 2 năm kinh nghiệm trở lên

Tương tự như Vòng Hồ sơ của kì thi GSAT, ứng viên cũng cần nộp hồ sơ đăng ký online qua website tuyển dụng chính thức và duy nhất samsungcareers.com.vn, lưu ý khi nộp hồ sơ cần đính kèm đầy đủ các file tương tự như greenbuy.info đã đề cập ở trên.

Ứng viên sẽ tiếp tục được mời phỏng vấn nếu hồ sơ phù hợp. Cũng như vòng phỏng vấn của kì GSAT, ứng viên sẽ được hỏi các câu hỏi liên quan đến kinh nghiệm và khả cá nhân, ngoài ra sẽ là những kiến thức chuyên môn về vị trí mà ứng viên đăng ký, hãy cho thấy hiểu biết của bạn về công việc mà mình phải làm, trình bày thật tự tin, rõ ràng, mạch lạc.

Những câu hỏi về lịch sử thành lập và những sản phẩm ấn tượng của Samsung cũng sẽ được đặt ra, vậy nên hãy tìm hiểu trước về tập đoàn, thể hiện sự quan tâm về tập đoàn theo cách chân thành, trung thực.

Sau khi đã trở thành nhân viên chính thức và làm việc tại Samsung, nhân viên sẽ làm việc tại các cơ sở của Samsung trên 27 tỉnh thành tùy theo mong muốn và vị trí ứng tuyển, nhân viên ở xa sẽ có xe buýt của công ty đưa đón giữa các tỉnh.

Khi bạn đã vượt qua vòng thi Test GSAT của Samsung và bước đến vòng phỏng vấn, hãy chuẩn thật kỹ từ ăn mặc, cách nói chuyện, tác phong đến những câu trả lời thông minh nhất. Xem thêm: Kinh nghiệm phỏng vấn SamSung sát với thực tế nhất!

Dành riêng cho ứng viên tốt nghiệp cấp 2, cấp 3

Samsung liên tục tuyển lao động làm công việc sản xuất lắp ráp linh kiện điện tử, điện thoại di động bởi mong muốn tiếp tục mở rộng nhà máy sản xuất của Samsung Việt Nam. Ứng viên có thể nộp hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp tại các tỉnh có tuyển dụng của Samsung.

1. Đối tượng:

 • Nhân viên sản xuất Nữ: Tốt nghiệp THCS/THPT, chấp nhận ứng viên từng thi tuyển trượt trong kì thi GSAT.
 • Nhân viên sản xuất Nam: Tốt nghiệp THPT.

2. Địa điểm làm việc:

 • Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV) Bắc Ninh
 • Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT)

3. Môi trường làm việc tại Samsung

Không gian làm việc tại Samsung

kinh nghiệm phỏng vấn samsung khu công nghẹ cao

Không gian và môi trường làm việc tại samsung việt nam

Các địa điểm làm việc của Samsung đều thân thiện với môi trường. Trong tất cả các cơ sở, Samsung xác định các vấn đề môi trường và đưa ra các giải pháp, do vậy, nhân viên làm việc tại Samsung được làm việc trong một không gian xanh và mở rộng. Các biện pháp đảm bảo an toàn việc làm, bảo hộ lao động cho nhân viên cũng được tuân thủ nghiêm túc.

Kinh nghiệm phỏng vấn tại samsung

Khu nhà ở được xây cho công nhân làm việc tại samsung

Samsung có xây dựng những khu nhà ở khá khang trang với sức chứa 2000 người cho nữ nhân viên sản xuất, mỗi tháng mỗi nhân viên sẽ phải đóng 50.000 VNĐ sinh hoạt phí.

1. Phúc lợi việc làm

Theo Anphabe – Công ty nhân sự hàng đầu Việt Nam, Samsung lọt Top 5 đơn vị có mức lương, thưởng và phúc lợi làm hài lòng nhân viên nhất.

6 triệu đồng/tháng là mức lương trung bình cho một nhân viên sản xuất trực tiếp. Với các chế độ hỗ trợ khác như: thưởng Tết âm lịch 100% lương; quà động viên khích lệ tinh thần dịp lễ, Tết; thưởng cho nhân viên đạt được thành tích xuất sắc trong quý, trong năm, hỗ trợ 400.000 đồng phụ cấp đời sống thì mức lương trung bình có thể lên tới 10 triệu đồng.

Với nhóm nhân viên với công việc quản lý hay kĩ thuật, Samsung sẽ có các phương pháp đánh giá năng lực khác nhau 1 lần/năm hoặc 2 lần/năm để đưa ra các mức lương cao hơn cho nhân viên.

2. Văn hóa làm việc

Theo nhiều ghi nhận thì thành công của Samsung tại Việt Nam chính ở hoạt động phát triển con người và xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Ông Lee Kyu Jin, Giám đốc Nhà máy, cho biết: “Một bí quyết giữ chân nhân viên của Samsung Vina là tạo ra “nơi làm việc trong mơ cho các tài năng” và những cơ hội công bằng để mọi nhân viên đều có điều kiện phát triển toàn diện.”

Chương trình xây dựng “môi trường làm việc tuyệt vời” GWP (Great Work Place) đã được thực hiện từ 2006 đến nay, ngoài việc đãi ngộ, huấn luyện, đào tạo thì còn nhằm đảm bảo tinh thần dân chủ và các cơ hội thăng tiến công bằng cho nhân viên.

Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Samsung 2019-Chi Tiết Nhất 4

Một số ví dụ câu hỏi và trả lời khi phỏng vấn samsung

Thi tuyển vào SamSung tại trường, gồm ba phần sau:

1. Thi toán trung học cơ sở, gồm các phép tính cộng- trừ- nhân- chia tài liệu gồm có:

 • Đề thi, nháp, bút.
 • Ngoài ra thí sinh không được sử dụng gì khác ngoài…. tay, kể cả điện thoại hay máy tính casio cũng không được dùng, càng không được nhận sự hỗ trợ từ bạn bè hay đồng bọn từ trong phòng thi.

Ví dụ:  2222/18=?; 23456/16=? …

Và một số bài toán lập phương trình sơ đẳng:

Ví dụ: một kiện hàng có chiều dài là 10m, chiều rộng là 8m, cao 4m, chứa các thùng hàng có kích thước là 1x1x1m, hỏi kiện hàng có thể chứa bao nhiêu thùng hàng?.

Hoặc: trong một phút dây truyền A sản xuất được xxx sản phẩn, hỏi cần bao lâu để dây truyền A sản xuất được yyy sản phẩm. Hoặc: Một xe có thể chở được xxx sản phẩm, hỏi để chở yyy sản phần thì cần bao nhiêu xe… đại loại là vậy ^^ (Mục đích kiểm tra toán học sơ cấp, sự nhanh nhẹn, cẩn thận)

2. Thi cộng nhanh: một bảng số từ 0 đến 9 dài vô tận. với số dòng cũng vô cùng, thí sinh phải cộng hai số liền nhau và ghi lại số cuối cùng của kết quả vào bài làm.

Ví dụ: 143740637587934063758246 219 …. Sẽ thấy chỉ số ở giữa hai số chính là số cuối của tổng hai số đó. Nhìn vào hai số đầu là 1 và 3, cộng lại được là 4 ta ghi số 4 vào phía dưới bên phải của số 1, tiếp đó là 3 và 4 cộng lại được 7 ta ghi 7 vào phía dưới bên phải số 3….

Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi có khẩu hiệu xuống dòng để thực hiện dòng tiếp theo. (phần này sẽ có hướng dẫn cụ thể và được làm ví dụ) (Mục đích chính là gì thì chịu chết, có lẽ là kiểm tra sự trung thực của thí sinh, tốt nhất là nên làm theo hướng dẫn, đừng ham thể hiện mà viết cố)

3. Phỏng vấn: Đối với thí sinh dự thi vừa tốt nghiệp, samsung electronics sẽ hỏi những câu đại loại như giới thiệu bản thân, gia đình… phần này chủ yếu kiểm tra năng lực phản ứng và thái độ của thí sinh, yêu cầu chủ yếu là có một thái độ nghiêm túc, tự tin.

Nếu rụt rè, nhút nhát, người ta hỏi mà mãi mình ko trả lời được thì chắc chắn là bạn sẽ thất bại. Nếu đảm bảo được điều này, mọi vấn đề khác sẽ không còn là vấn đề nữa. (Mục đích chính là kiểm tra thái độ, phản ứng giao tiếp)

Lưu ý:

Do các bạn ứng viên rất đông, nên cty cũng bố trí nhiều nhóm tuyển dụng. Do đó, tùy thuộc vào chuyên môn của người trong nhóm tuyển dụng đó mà họ sẽ có những câu hỏi chuyên môn cho bạn khác nhau

Ví dụ: Có nhóm tuyển dụng thì toàn là người của phòng nhân sự, và quản lý thì nhóm này sẽ rất ít hỏi về chuyên môn Bản chất là vì các bạn còn có 2 tháng thử việc, trong 2 tháng đó họ sẽ training cho bạn những kỹ năng bạn cần cho vị trí của bạn. Bạn đáp ứng được hay ko là phụ thuộc vào 2 tháng đó ko cần thiết phải hỏi bạn nhiều làm gì.

Ngược lại, có nhóm tuyển dụng lại toàn Kỹ thuật viên cấp cao của công ty. Họ sẽ hỏi các bạn những câu hỏi khác nhau tùy theo biểu hiện của bạn và cũng tùy theo cảm nhận của họ về bạn.

Ví dụ:

Đối với các bạn học điện tử, SCMT. Họ có thể hỏi đơn giản như:

 • Transistor có bao nhiêu loại, làm thế nào để phân biệt được Tran Thuận hay Ngược?
 • VĐK Pic có bao nhiêu timer? Bao nhiêu counter?…

Đối với các bạn học Điện, lắp đặt điện. Họ có thể hỏi

 • Động cơ 3 pha thì đấu thế nào?
 • Xi lanh khí nén điều khiển ra sao?
 • Đo áp suất thì đo bằng cách nào?

(Mục đích chính của những câu hỏi này là để phân loại trình độ của các bạn xem các bạn có thể vào vị trí bảo trì sữa chữa được không? Vì vị trí này cần rất am hiều về chuyên môn)

Tuy nhiên có nhiều mẹo để tránh câu hỏi chuyên môn khi bạn không chắc mà vẫn không mất điểm trước nhà tuyển dụng.

Ví dụ như: Thưa anh chị, theo em nghĩ những kiến thức chuyên môn em đã được học được ứng dụng rất ít vào vị trí em sẽ làm việc và em tin.

Với những kỹ năng em đã học được ở trường em có thể đáp ứng tốt được yêu cầu công việc. Nếu được làm việc ở cty, em sẽ cố gắng nỗ lực hết mình để làm được điều đó.

1. Đối với thí sinh nộp hồ sơ tự do: (nghĩa là nếu bạn chẳng may vì một lý do bất khả kháng nào đó mà ki dự buổi thi tuyển ngày 12/6 ngày)

Mình xin trích dẫn nguyên một buổi phỏng vấn của một bạn sinh viên nghề điện công nghiệp như sau:

Hai phần đầu giống của thí sinh được thi tuyển và phỏng vấn tại trường. Khác biệt:

Phần phỏng vấn sẽ bị kiểm tra kiến thức thực tế, kiểm tra sơ bộ về tính trung thực trong việc khai báo về Kinh nghiệm, kiểm tra thái độ phỏng vấn.

Ví dụ về bản thân:

NTD: Em hãy nói về bản thân.

Em: Dạ! trước tiên em xin chào hai anh chị! Em tên là Lân, em đến từ Lạng Sơn. Em hiện đang làm cho công ty DongGuk Vina E&C, xây lắp điện cho công trình SEMV (samsung electro metranict việt nam) tại thái nguyến.

Em làm ở đây được 3 tháng rồi ạ, công việc của em cụ thể là gì thì chính em cũng không rõ ạ (cười), mà ở công trình này, công ty em thi công là phần lắp đặt thang- máng- cáp điện ạ.

Trước tết, công ty em làm là phần điện chiếu sáng tạm của công trinh, em làm về vật tư và chất lượng thi công ạ.

NTD: em nói công ty em làm về điện công nghiệp phải không? Vậy em cho chị biết, điện cao thế ngoài đường dây có mấy loại?

Em: Dạ thưa chị, trước tiên em xin trả lời là công việc hiện tại của công ty em là lắp đặt thang- máng và kéo cáp điện, chứ không phải làm về truyền tải điện ạ! Em cũng xin phép được trả lời chị ĐIỆN CAO ÂP (em nhấn mạnh 3 từ này) thì chỉ có 1 loại là CAO ÁP thôi ạ. Còn điện truyền tải chạy ngoài đường kia thì có ba loại: cao áp- trung áp- hạ áp ạ!

NTD: (thì thầm nhau: người ta nói là làm thang- máng cáp từ đầu rồi mà), à! Em cho anh hỏi, giả sử trong phòng này tự nhiên bị chập và cháy, aptomat bị nhảy, em làm thế nào để phát hiện nguyên nhân?

Em: Dạ thưa anh, như anh vừa nói, Aptomat nhảy là do trong phòng bị CHẬP hay còn gọi là ngắn mạch, em đâu cần tìm phương pháp để tìm nguyên nhân nữa đâu ạ (cười)

NTD: (cười) thế sao chập thì nó lại cháy?

EM: dạ thưa anh, chập điện thì nó sinh ra nhiệt độ cao nên cháy ạ (cười)

NTD: Sao ngắn mạch lại sinh ra nhiệt?

Em: dạ thưa anh em không nhớ rõ công thức tính nhiệt lượng tỏa ra của dòng điện, nhưng em chắc chắn được nhiệt lượng tỏa ra của dòng điện tỷ lệ thuận với cường độ dòng điện ạ, và ngắn mạch là một hiện tượng khiến cho cường độ dòng điện tăng cao một cách đột ngột.

NTD: vậy hôm nay em là giữa tuần, em lấy lí do gì xin nghỉ để xuống đây phỏng vấn?

Em: dạ thưa anh, em nói với sếp em là “anh ơi! Mai em xin nghỉ 1 ngày nhé! Em có ít việc riêng!” sếp em okie, và em nghỉ thôi ạ.

NTD: tức là em từ chỗ làm xuống đây? Em làm thế nào để có bằng gốc đem theo?

Em: thưa anh, từ ngày em nộp hồ sơ vào SS, em đi đâu cũng cầm theo ạ!

Khi phỏng vấn, nhóm có 6 người, và 6 người cùng đỗ. Thấy được một điều: dù là đi làm thực tế, hay mới ra trường hoặc sắp ra trường, phần thi Phỏng vấn có mục đích chính là xác thực thông tin trước đó mình đã cung cấp và kiểm tra khả năng phản ứng.

Cũng không có gì phải quá căng thằng nhưng các bạn hãy lưu ý điểm mấu chốt này.

Mình viết phần này màu đỏ, vì tính quan trọng của nó: 2 bài thi và 1 bài phỏng vấn, để qua cũng không phải là khó (khó là với đối tượng khác mà chị em ta không cần đề cập đến ở đây).

Quan trọng là 1 tuần tập huấn, chỉ cần 1 thái độ không tốt, một cử chỉ không đúng, một lời nói không đúng chỗ bạn đã mất đi cơ hội vào samsung Việt Nam Vĩnh Viễn.

Trong thời gian từ bắt đầu thi tuyển, đến khi hết thời gian thử việc, tốt nhất là hãy không làm những gì người ta cấm không nói những gì không cần, đừng vì muốn thể hiện mà làm những thứ không được phép làm.

Ngoài ra, tất cả các bạn có quyền làm những gì mình thích, nói những gì mình nghĩ. Nếu chỉ cọi Samsung là một nơi đến thì đến, chẳng đến thì thôi, với những người như vậy, thì cứ kệ cho các bạn ấy thấm được cái khó của tìm việc bây giờ.

Chú ý: Sau khi các bạn đã trúng tuyển ở các phần thi và các vòng phỏng vấn samsung. Các bạn cần vượt qua phần này nữa để đi đến kết quả cuối cùng. Vì samsung cần người có sức khỏe đủ điều kiện làm việc nên.: Các bạn bị bệnh máu nhiễm mở, men gang cao và các bệnh nguy hiểm khác sẽ không được làm việc tại samsung.

Câu hỏi thường gặp phỏng vấn Samsung

Dưới đây là danh sách các câu hỏi phỏng vấn samsung thường gặp và câu trả lời. Bạn click vào đường link để xem câu trả lời cho từng câu hỏi.

Hiện tại, greenbuy.info không thể cung cấp cho các bạn tất cả câu hỏi phỏng vấn kèm theo câu trả lời, chúng tôi rất mong các bạn chia sẻ kinh nghiệm liên quan, quan điểm của mình ở cuối bài viết này.

 1. Vui lòng cho chúng tôi biết về bản thân bạn/anh/chị?
 2. Những điểm mạnh lớn nhất của anh/chị là gì?
 3. Những điểm yếu lớn nhất của anh/chị là gì?
 4. Anh/chị mong muốn lương và các chế độ như thế nào?
 5. Tại sao anh/chị lại rời bỏ công việc trước?
 6. Hãy cho chúng tôi biết về mục tiêu nghề nghiệp của anh/chị?
 7. Anh chị biết những thông tin gì về Samsung?
 8. Anh chị có quen biết ai đang làm việc cho Samsung?
 9. Tại sao anh chị muốn làm việc cho Samsung?
 10. Anh chị sẽ đóng góp gì nếu được tuyển dụng vào Samsung?
 11. ISO 9001 là gì, làm thế nào để anh/chị áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 cho công việc của anh chị?
 12. Anh chị hãy cho biết các lỗi thường gặp trong công việc của anh chị là gì? Và anh chị sẽ có giải pháp xử lý chúng như thế nào?
 13. Hãy cho chúng tôi biết kinh nghiệm của anh/chị liên quan đến công việc anh chị đang ứng tuyểng?
 14. Anh/chị để làm gì để nâng cao kiến thức cho công việc của mình?
 15. Anh chị hãy mô tả tối đa 7 nguyên tắc làm việc của anh/chị?
 16. Anh/chị có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Kết Luận – Phỏng vấn samsung

Trên đây làm một bài viết về kinh nghiệm phỏng vấn samsung dựa trên kinh nghiệm thực. Vì vậy nếu trong số các bạn đã phỏng vấn samsung rồi thì hãy để lại comment bên dưới.

Điều này rất quan trong để  bài viết của tôi hoàn thiện hơn. Cũng như thêm một phần kinh nghiệm cho các bạn phỏng vấn samsung trong tương lai.

Một lần nữa nếu các bạn thích bài viết này thì đừng quên like, share, voting. Chúc các bạn chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn samsung sắp tới thành công.

Xem thêm:

Xem thêm các mã giảm giá mua sắm du lịch

30%
COUPON
Ưu đãi suốt tuần cho chủ thẻ VPBANK giảm tới 30%
Hạn dùng: 28-02-2020
Ngành hàng: Voucher & Dịch vụ
Giảm thêm 30%
VPBGO30
COPY MÃ
KM
SALE
Tặng gói bảo hiểm 100 triệu khi khởi hành năm mới cùng VNTRIP
Hạn dùng: 12-03-2020
XEM NGAY
KM
SALE
"HOT" RẦN RẦN TỌA ĐỘ SĂN MÂY CAO NHẤT ĐÔNG NAM BỘ, CÁCH SÀI GÒN CHỈ 100KM
Hạn dùng: 22-02-2020
XEM NGAY
KM
SALE
Du xuân ngày Tết - Gắn kết yêu thương
Hạn dùng: 16-02-2020
XEM NGAY
KM
SALE
FLASH SALE YÊU LÀ PHẢI LẤY
Hạn dùng: 14-02-2020
XEM NGAY
50K
COUPON
TRẢI NGHIỆM KIỂU MỚI - DU LỊCH TUYỆT VỜI
Hạn dùng: 01-03-2020
Ngành hàng: Voucher & Dịch vụ
Giảm thêm 50K
TRAINGHIEM
COPY MÃ
KM
SALE
NÂNG ĐỘ TÌNH YÊU - GIẢM THÊM 15%
Hạn dùng: 14-02-2020
XEM NGAY
KM
SALE
HAPPY TẾT- SALE UP TO 50%
Hạn dùng: 22-02-2020
XEM NGAY
KM
SALE
Mua Tivi Samsung - Khuyến mãi cực sốc
Hạn dùng: 28-02-2020
XEM NGAY
KM
SALE
Mua tivi tặng ngay bộ quà hấp dẫn
Hạn dùng: 28-02-2020
XEM NGAY

Reply

%d bloggers like this: