Shein Many GEO's

Giải Toán Bằng Tay Cho Trẻ 3 Đến 7 Tuổi: Khóa Học Giá 219K

Khóa học giải toán bằng tay này giúp bé biết cách cộng, trừ trong phạm vi 99 mà không cần que tính, kể cả những phép tính có nhớ
Giảng viên: Nguyễn Văn Thiết – Giáo Viên ôn thi đại học, dạy tính nhanh bằng Fingermath, Soroban

Giáo Viên ôn thi đại học, dạy tính nhanh bằng Fingermath, Soroban

Có nhiều năm kinh nghiệm hướng dẫn phát triển tư duy và truyền động lực cho các học sinh cấp 1, 2 và cấp 3.

Công việc hiện tại là Giáo Viên ôn thi đại học, dạy tính nhanh và phát triển kỹ năng cho các em học sinh cấp 1.

Hiện tại, anh đã đào tạo được nhiều lứa học sinh tính toán siêu tốc bằng fingermath và bàn tính Soroban

Ban sẽ học được gì trong khóa học giải toán bằng tay?

Phụ huynh giúp bé cộng trừ một cách chính xác và thuần thục. Trẻ em đạt được sự tập trung trí óc, rèn luyện bộ óc tập trung và tư duy làm việc ngay từ nhỏ. Là tiền đề cho các bé sau này bứt phá trong học tập.
Trẻ em rèn luyện trí nhớ thông qua luyện tập tính các phép toán có nhớ. Trẻ em phát triển bán cầu não phải một cách tự nhiên. Nâng cao khả năng tính toán, tính toán một cách có hệ thống và khoa học.

1. Rèn luyện khả năng tính toán và tính nhẩm:

Kết quả bố mẹ có thể thấy rõ sau khi trẻ học Fingermath hay Soroban chính là khả năng tính toán của bé tăng lên rõ rệt.

Với Fingermath, bé có thể tính nhanh trong phạm vi từ 0 – 99. Còn Soroban ở cấp độ nâng cao hơn là vô tận. Với sự rèn luyện đúng, bé có thể tính tới hàng ngàn, chục ngàn, trăm ngàn và hàng triệu.

Ngoài ra, Fingermath chỉ giới hạn trong cộng trừ và số tròn (không phải số thập phân). Với Soroban, bé có thể thực hiện bất kỳ phép tính nào: cộng trừ nhân chia và với cả số thập phân.

2. Rèn luyện mức độ tập trung:

Fingermath và Soroban được xem là bài tập rèn luyện trí não cực tốt cho bé từ cơ bản đến nâng cao.

Vì các bé cần tập trung vào con số, phép tính. Số càng lớn, mức độ rèn luyện càng cao. Thế nên người ta hay ví Fingermath và Soroban như tập gym cho não bộ vậy.

3. Khả năng tính tư duy:

Đối với Fingermath, sau khi bé dùng tay một thời gian sẽ có thể hình dung được hai bàn tay trong đầu. Từ đó không cần dùng tay khi tính toán nữa

Đến khi bé học Soroban, chúng ta hay dùng cụm từ là ảo tính. Đó là cách bé tư duy, không cần dùng bàn tính nhưng vẫn có thể tự lập phép tính, thao tác bằng tiềm thức để đưa ra kết quả. Lợi ích của việc rèn luyện tư duy đó là trí nhớ của bé sẽ tăng vượt bậc.

4. Giúp bé phát triển toàn diện hai bán cầu não trái và bán cầu não phải.

Trong khi giáo dục truyền thống chỉ tập trung vào phát triển bán cầu não trái thì Fingermath và Soroban đều hướng tới sự phát triển toàn diện của bé

Bước đầu khi học tính Fingermath hay Soroban, các bé sẽ vận động đều hai tay trái phải. Đến khi ảo tính và tính tư duy được thì từ đó sẽ vận động cả não trái và não phải.

Phát triển trí não đồng đều chính là bí quyết giúp con thành công hơn, vững vàng hơn.

Giới thiệu khóa học giải toán bằng tay cho trẻ

Khóa học Giải toán bằng tay cho trẻ 3 đến 7 tuổi tập trung giúp phụ huynh nắm được cộng dụng của tính toán bằng tay và nắm được những quy tắc cộng trừ bằng tay. Sau đó, phụ huynh sẽ hướng dẫn các bé phép cộng, trừ trong phạm vi 99 chỉ với 10 đầu ngón tay.

Qua khóa học, các bé sẽ biết cộng trừ trong phạm vi 99 mà không cần que tính, từ những bài cơ bản đến nâng cao, từ bài toán không nhớ đến có nhớ.

Khóa học được thiết kế công phu với cấp độ từ dễ đến khó để các bé có thể nắm bắt và vận dụng cách dễ dàng. Ngoài ra, khóa học thiết kế với nhiều bài tập lặp đi lặp lại để các bé có thể ôn tập một cách tự nhiên và vận dụng cách thành thạo các bài học.

Nội dung khóa học giải toán bằng tay

 Bài 1: Đếm từ 1 đến 5
 Bài 2: Đếm đến 9
 Bài 3: Phép cộng với 1
 Bài 4: Phép trừ đi 1
 Bài 5: Phép cộng với 2
 Bài 6: Phép trừ đi 2
 Bài 7: Bài ôn tập
 Bài 8: Bài ôn tập (tiếp)
 Bài 9: Đếm đến 20
 Bài 10: Đếm đến 30
 Bài 11: Phép cộng với 3
 Bài 12: Phép trừ đi 3
 Bài 13: Phép cộng với 4
 Bài 14: Phép trừ đi 4
 Bài 15: Bài tập thực hành
 Bài 16: Bài tập thực hành (tiếp)
 Bài 17: Đếm đến 40
 Bài 18: Đếm đến 50
 Bài 19: Đếm đến 60
 Bài 20: Phép cộng 5 và trừ 5
 Bài 21: Đếm đến 80
 Bài 22: Đếm đến 99
Bài 23: Phép cộng với 6
 Bài 24: Phép cộng với 7
 Bài 25: Phép cộng với 8
 Bài 26: Phép cộng với 9
 Bài 27: Phép trừ đi 6
 Bài 28: Phép trừ đi 7
 Bài 29: Phép trừ đi 8
 Bài 30: Phép trừ đi 9
 Bài 31: Bài thực hành phép cộng
 Bài 32: Bài thực hành phép trừ
 Bài 33: Phép cộng hai con số
 Bài 34: Phép trừ hai con số
 Bài 35: Bài tập tổng hợp cộng trừ 2 con số
Giải Toán Bằng Tay Cho Trẻ 3 Đến 7 Tuổi: Khóa Học Giá 219K 1
Xem thêm các khóa học:

Toán soroban là gì?

giải toán bằng tay fingermath và soroban

Toán Soroban là môn Toán tư duy được du nhập vào Việt Nam vài năm gần đây, dựa trên phương pháp tính nhẩm từ chiếc bàn tính cổ soroban, có xuất xứ Trung Quốc và được nhập khẩu vào Nhật Bản từ những năm 1600. Và nó trở thành công cụ tính toán rất phổ biến thời bấy giờ tại châu Á.

Phương pháp tính nhẩm siêu tốc này sử dụng một bàn tính soroban tưởng tượng để có thể cộng trừ nhanh các con số. Nó được những người Nhật Bản nghĩ ra và coi đó như một cách để rèn luyện trí não.

Khoa học nói gì về toán soroban?

Soroban là phương pháp giúp rèn luyện cả hai bán cầu não trái và bán cầu não phải. Vì sao lại như vậy?

Vì phương pháp này bao gồm hai phần: tưởng tượng hình ảnh bàn tính và thực hiện các phép tính. Trong khi đó, bán cầu não trái đảm nhiệm việc tính toán logic còn bán cầu não phải đảm nhiệm trí tưởng tượng không gian.

Do đó, trong lúc thực hiện phép tính nhẩm, ví dụ: khi nghe thấy số 75 lập tức thông tin sẽ được truyền lên não trái và não trái lại truyền thông tin sang não phải. Tại đây, não phải sẽ hình dung và tưởng tượng ra sự di chuyển của các hạt bàn tính ở vị trí số 75 như hình vẽ. Vì vậy, não trái chỉ ghi nhớ thông tin là con số 75, còn não phải lại hình dung và tưởng tượng ra một cách rõ nét về số 75 trên bàn tính.

Học toán soroban ở đâu?

Hiện có khá nhiều trung tâm dạy toán soroban uy tín như kyna, unica,… Tuy nhiên học phí cũng không hề rẻ và không phải bố mẹ nào nào cũng có thời gian để đưa đón con đi học. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều trung tâm không chất lượng, dạy sai phương pháp, gây ra những hệ lụy khôn lường. Vì cách học toán soroban tốt nhất là phải học theo đúng lộ trình và độ tuổi của trẻ, không nhồi nhét khiến não trẻ bị quá tải.

Ở độ tuổi 3-8, nhiều bé học Toán cảm thấy khó tiếp thu với phương pháp truyền thống của trường tiểu học, nhất là trong giai đoạn bé bắt đầu làm quen với các phép toán cộng trừ 2 chữ số. Toán soroban tính nhẩm bằng ngón tay Finger Math là một giải pháp, phương pháp này rất phổ biến trên thế giới, dành cho bé 3-8 tuổi, giúp bé phối hợp nhịp nhàng giữa hoạt động cơ thể và tư duy, phát triển khả năng tập trung và phải xạ tốt. Xem clip bé làm toán bằng ngón tay với phương pháp Finger Math tại đây.

Bố mẹ có thể dạy con phương pháp Finger Math tại nhà dựa theo video hướng dẫn bên dưới bài viết này. Hoặc một khóa học online để bé tự học (hoặc bố mẹ học cùng bé) sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Bố mẹ lại hoàn toàn có thể điều tiết nhịp độ học cho phù hợp với khả năng nhận thức của bé lúc rảnh rỗi ngay tại nhà mình với chi phí chỉ bằng 1/5 so với các khóa học bên ngoài.

Bố mẹ đừng quên chia sẻ với con các cách làm hay, giúp con ghi nhớ thủ thuật tính nhẩm nhanh và dành những lời khen, khích lệ bé mỗi khi bé tính đúng. Như vậy, giờ học toán không còn khô khan mà trở nên rất sinh động và thấm đượm tình cảm gia đình.

Nhiều bố mẹ ác cảm với phương pháp học online, nhưng thực chất phương pháp này là sự phát triển tất yếu của xã hội, điều quan trọng là bố mẹ có thể hạn chế những bất cập của nó, như học cùng bé chỉ 15-20 phút mỗi ngày, để bé tiếp xúc với máy tính vừa phải, như vậy chắc chắn sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé cả.

Bố mẹ đăng ký khóa học ngay cho bé TẠI ĐÂY nhé!

%d bloggers like this: