Shein Many GEO's

12 Sai Lầm Lớn Của Các Nhà Tiếp Thị Liên Kết Mới – Nếu Tránh Được Bạn Sẽ Thành Công

Tiếp thị liên kết là một doanh nghiệp trực tuyến rất sinh lợi. Đó là một trong những cách kiếm tiền trực tuyến mà không cần phải tạo ra sản phẩm và tất cả những gì nó liên quan.

Tất cả những gì bạn làm là xác định một sản phẩm, đăng ký chương trình liên kết của nó, quảng bá sản phẩm, tạo doanh số và nhận hoa hồng trả phí.

Khi là những newbie gia nhập thị trường Affiliate Marketing, bạn sẽ dễ mắc phải những sai lầm mà các bậc tiền bối thường gặp phải. Để giúp các bạn giảm bớt các rắc rối nảy sinh trong quá trình chạy chiến dịch, bài viết này sẽ liệt kê ra 11 lỗi cần tránh khi tham gia vào thị trường đầy hấp dẫn này.

12 Sai Lầm Lớn Của Các Nhà Tiếp Thị Liên Kết Mới - Nếu Tránh Được Bạn Sẽ Thành Công 1

1. Nhiều người nghĩ rằng họ đã biết Tiếp thị liên kết rồi

12 Sai Lầm Lớn Của Các Nhà Tiếp Thị Liên Kết Mới - Nếu Tránh Được Bạn Sẽ Thành Công 2

Đây là một trong những lý do điên rồ nhất mà các affiliate marketer thất bại trong việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Một khi bạn nghĩ rằng đã mình biết, bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn cơ hội để có được kiến ​​thức mới.

Để tồn tại trong thế giới tiếp thị trực tuyến ngày nay, chúng ta phải mở ra những điều mới và thích nghi với những thay đổi thông qua học tập. Tìm kiếm nơi đào tạo tốt nhất bạn có thể tìm thấy, yêu cầu đề xuất và mua nó.

Affiliate maketer và các chi nhánh thành công khac họ luôn học hỏi – họ không bao giờ cho rằng họ biết tất cả.

2. Bán Hàng Thay Vì Tư Vấn

12 Sai Lầm Lớn Của Các Nhà Tiếp Thị Liên Kết Mới - Nếu Tránh Được Bạn Sẽ Thành Công 3

Bán hàng thay vì tư vấn, có lẽ là bạn đã mường tượng tới những gì mà tôi đang nói tới. Điều đó hoàn toàn là đúng khi đứng trước bài toán về lợi nhuận, chúng ta hoàn toàn thực hiện các công việc để kiếm tiền thế nhưng quá nóng vội đã khiến bạn làm điều này trở nên sai lầm.“Marketing” chỉ là một phần của cụm từ “Affiliate Marketing” nhưng nó có ý nghĩa cho hầu hết các hoạt động của hình thức này bởi: công việc của một Affiliate không phải là bán hàng – đó là phần việc của những Website thương mại mà đường link của Affiliate đưa độc giả tới. Rất nhiều bạn đã bắt đầu công việc Affiliate Marketing với việc hiểu sai mọi thứ. Bạn nghĩ rằng bán được một sản phẩm quan trọng hơn là mang đến cho người sử dụng sự lựa chọn và tư vấn cho họ những điều họ cần biết.

Khi mới bắt đầu, nhà tiếp thị liên kết mới thường rất ngây thơ khi đăng khắp Blog, diễn đàn trang mạng xã hội cá nhân của mình những cụm từ và link mang tính kêu gọi mua hàng mà không hề đưa ra cho người đọc lý do tại sao khách hàng nên mua sản phẩm đó. Việc bạn lựa chọn bán hàng chứ không phải tư vấn cũng chính là việc bạn đánh mất đi uy tín cá nhân. Và tôi đảm bảo rằng, bạn không thể tạo ra được nhiều doanh số từ đó bởi nếu họ muốn quay trở lại mua tiếp tục những đơn hàng tiếp theo thì lợi nhuận đó lại mang đến cho nhà quảng cáo.

3. Tham Gia Quá Nhiều Chiến Dịch

12 Sai Lầm Lớn Của Các Nhà Tiếp Thị Liên Kết Mới - Nếu Tránh Được Bạn Sẽ Thành Công 4

Chọn quá nhiều chiến dịch khi mới bắt đầu trong nghề là một sai lầm và mệt mõi. Nếu là một người làm Marketing thì chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều dự án. Nhưng khi có quá nhiều dự án khi mới bắt đầu làm tiếp thị liên kết thì dẫn đến việc bạn bị quá tải trong một quãng thời gian ngắn bạn không thể nào thực hiện được nó. Hãy nhớ rằng, 50 chiến dịch dở dang cũng không thể mang đến cho bạn lợi nhuận bằng một chiến dịch thành công. Hãy lựa chọn những chương trình Affiliate một cách thông minh và đừng tự làm mình quá tải.

4. Thiếu Sự Trải Nghiệm

12 Sai Lầm Lớn Của Các Nhà Tiếp Thị Liên Kết Mới - Nếu Tránh Được Bạn Sẽ Thành Công 5

Điều này rất thường xuyên xảy ra với những dự án Affiliate Marketing giới thiệu khóa học, trải nghiệm dịch vụ mới. Chẳng hạn khi tôi lựa chọn “Commision Juntion” (một hệ thống chuyên về Affiliate Marketing), tôi sẽ tự đặt bản thân mình vào vị trí của khách hàng tiềm năng và thử nghiệm sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp này để hiểu rõ những ưu nhược điểm trước khi đưa ra lời tư vấn cho độc giả.

Tin tôi đi, bạn sẽ không thể dễ dàng nhận ra điều đó nếu như trong đầu bạn vẫn đang tồn tại câu hỏi làm thế nào để kiếm được nhiều tiền từ công cụ online. Tôi phải khẳng định lại rằng: “không có gì dễ khiến độc giả mất lòng tin hơn là việc bạn giới thiệu cho họ một sản phẩm, chương trình khuyến mãi kém chất lượng”.

5. Không Theo Dõi

12 Sai Lầm Lớn Của Các Nhà Tiếp Thị Liên Kết Mới - Nếu Tránh Được Bạn Sẽ Thành Công 6

Đây là một lỗi lớn tôi mắc phải từ những ngày đầu tiên. Tôi bắt đầu sự nghiệp Affiliate Marketing của mình bằng một trang web miễn phí trên Squidoo (và tôi vẫn dùng tới ngày này). Tôi thích các sản phẩm khuyến mãi của Amazon trên trang này nhưng quên không đặt track link..

Tại sao đây lại là một sai lầm? Rất đơn giản, khi bạn thực hiện một giao dịch sản phẩm, hiển nhiên bạn muốn biết giao dịch này đến từ đâu. Nó giúp bạn biết được trang Web nào có tỉ lệ convert cao từ đó có thể phát triển và cân đối chiến dịch Affiliate của mình.

Kiếm được hoa hồng rất tuyệt, nhưng hiểu biết nơi và cách tạo ra hoa hồng sẽ giúp bạn trở thành một Marketer tốt hơn. Nó là căn cứ giúp bạn phát triển và cân đối các chiến dịch.

6. Không So Sánh

12 Sai Lầm Lớn Của Các Nhà Tiếp Thị Liên Kết Mới - Nếu Tránh Được Bạn Sẽ Thành Công 7

Con người luôn mong muốn tìm kiếm được nhiều thông tin về dòng sản phẩm, mục tiêu mà họ đang muốn sở hữu hơn là chỉ có chỉ nó và nó mà thôi. Điều này rất thường xuyên xảy ra với những trang mua sắm. Một trong những mẹo thành công nhất cho bạn là nên so sánh sản phẩm đó với ít nhất 2 sản phẩm tương tự.

Khi mua một món hàng nào đó, con người ta có xu hướng thu hẹp tới 2 hoặc 3 sự lựa chọn và cần sự giúp đỡ để có được sự chọn lựa tốt nhất. Bằng việc so sánh và đưa ra “3 bổ sung tốt nhất cho…”, Bạn không chỉ giúp độc giả của mình đưa ra lựa chọn mà còn đồng thời tạo được 3 link Affiliate thay vì chỉ một theo cách thông thường.

Một trang so sánh không chỉ rất hữu ích và được độc giả yêu thích mà nó còn mang lại rất nhiều lợi ích gia tăng cho bạn. Điều đó rất có ích cho lần quay lại tiếp theo của họ khi muốn tìm kiếm một dòng sản phẩm nào đó tương tự mà họ đang băn khoăn về sự so sánh.

7. Sản Phẩm Kiếm Tiền Trực Tuyến

12 Sai Lầm Lớn Của Các Nhà Tiếp Thị Liên Kết Mới - Nếu Tránh Được Bạn Sẽ Thành Công 8

Có lẽ bạn đã thấy điều này. Bạn tham gia một diễn đàn “học Marketing online”, một ai đó viết bài phàn nàn rằng họ chẳng kiếm được xu nào từ online. Tuy nhiên trong chữ kí của họ lại là dòng chữ: “ Tôi đã kiếm được 50 triệu đô với nó” và theo sau là Link Affiliate của họ.

Điều này xảy ra mọi lúc. Đừng là những người như vậy.

Nếu bạn là người mới và bạn muốn xúc tiến sản phẩm kiểu này, đừng bao giờ khẳng định rằng bạn kiếm được tiền nhờ sản phẩm đó hay nói đúng hơn: không bao giờ phóng đại sự thật. Bạn có thể nói tới những lợi ích của sản phẩm/khóa học  – nhưng đừng bao giờ lừa gạt. Bạn sẽ đánh mất uy tín của chính mình.

8. Hiệu Ứng “Cánh Bướm”

12 Sai Lầm Lớn Của Các Nhà Tiếp Thị Liên Kết Mới - Nếu Tránh Được Bạn Sẽ Thành Công 9

Hiệu ứng này tôi tạm thời gọi nó với tên “Cánh Bướm” bởi con bướm rất đẹp và thường làm cho chúng ta bị phân tâm. Đó là một hình ảnh rất cụ thể phải không nào?. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của một phần lớn Affiliate marketer mới tham gia cộng đồng này. Trên thực tế, nó có thể tạo ra những vấn đề lớn dẫn đến thất bại cho cả những Affiliate marketer có kinh nghiệm.

Một điều khá phổ biến và thường xảy ra. Bạn bắt đầu thực hiên ý tưởng về một chiến dịch Affiliate và rồi,đột nhiên những “cánh bướm” – những  bài v iết  (có vẻ) đầy thuyết phục tràn ngập hòm thư  hoặc những diễn đàn bạn thường lui tới. Và ngay sau đó, bạn dừng lại chiến dịch còn đang dang dở.

Hãy bỏ qua những “cánh bướm” luôn bay lượn xung quanh. Chúng chỉ làm phân tâm với những dự án/chiến dịch của mình. Hãy nhớ rằng: một chiến dịch hoàn thiện và có ích đáng giá gấp 50 lần những chiến dịch hay dự án dang dở. Affiliate marketing là một lĩnh vực đòi hỏi những nỗ lưc cá nhân và sự tập trung cao. Đối với hầu hết chúng ta, đây là những kĩ năng rèn được rèn luyện qua thời gian. Mỗi khi bạn nhận thức được những sai lầm làm giảm lợi nhuận  và năng suất, bạn có thể phát triển sự nghiệp của tốt hơn và mang lại nhiều lợi nhuận trong dài hạn.

9. Sao Chép Những Gì Người Khác Làm

12 Sai Lầm Lớn Của Các Nhà Tiếp Thị Liên Kết Mới - Nếu Tránh Được Bạn Sẽ Thành Công 10

Đây là một hiện tượng phổ biến, đặc biệt với những người mới bắt đầu. Hãy thử tưởng tượng khi người xem đọc bài viết của bạn và họ nhận ra giọng văn quen thuộc đã từng đọc ở đâu đó. Họ ngay lập tức gán mác cho bạn là một kẻ đi sao chép.

Nếu bạn muốn bán thêm, bạn phải phân biệt mình với các chi nhánh khác. Hãy là một nhà đổi mới – đưa ra một góc độ mà người khác không có.

Tốt nhất là bạn nên viết bằng chất xám của mình, từ chính trải nghiệm của riêng bạn. Cách thứ hai là sử dụng các bài viết đã có sẵn trên mạng nhưng vui lòng chỉnh sửa lại theo phong cách của bạn

Bạn hãy phát hiện ra một lợi ích mà người khác không có. Nó thậm chí có thể chỉ là một lợi ích cho bạn và một vài người khác, nhưng thêm lợi ích đó vào sẽ làm cho người khác thấy đó cũng là một lợi ích.

Những việc khác bạn nên làm:

  • Thêm phần thưởng đặc biệt cho độc giả của bạn
  • Cung cấp mã giảm giá đặc biệt từ tác giả sản phẩm
  • Nhận trang bán hàng đồng thương hiệu từ tác giả

10. Họ Bỏ Bê SEO

12 Sai Lầm Lớn Của Các Nhà Tiếp Thị Liên Kết Mới - Nếu Tránh Được Bạn Sẽ Thành Công 11

Đối với hầu hết các blogger, không có ngân sách lớn, SEO là nguồn lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu tốt nhất. Vâng, Social Media cũng hoạt động, nhưng kinh nghiệm của tôi là SEO mang lại lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu nhiều nhất.

Làm thế nào để không bỏ bê SEO?

  • Trước hết hãy nghiên cứu và tìm hiểu SEO là gì và lợi ích của nó
  • Hãy nghiên cứu từ khóa trước khi làm một xét sản phẩm liên kết
  • Nhắm mục tiêu từ khóa mua hoặc giải quyết vấn đề ngay trong bài viết đánh giá của bạn
  • OnPage SEO trên bài đánh giá sản phẩm của bạn
  • Thúc đẩy sản phẩm bài tổng quan trên phương tiện truyền thông xã hội để tạo ra thích, tweets và chia sẻ
  • Tạo backlink để bài viết đánh giá sản phẩm
  • Kiểm tra các công cụ SEO tốt nhất cho affiliate marketing

Càng nhiều lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm bạn nhận được đến các bài đăng đánh giá của bạn, doanh số bạn có thể tạo ra càng nhiều.

Hãy nhớ rằng SEO thay đổi mọi lúc – không còn là cố gắng đánh lừa các công cụ tìm kiếm, (Black Hat) mà là về việc hợp tác với các công cụ tìm kiếm để cung cấp thông tin ở định dạng tốt nhất có thể.

11. Vội Vàng Chạy Quảng Cáo

 

12 Sai Lầm Lớn Của Các Nhà Tiếp Thị Liên Kết Mới - Nếu Tránh Được Bạn Sẽ Thành Công 12

Quảng cáo trả phí như Google AdsFacebook Ads là một cách tuyệt vời để tăng thu nhập của bạn. Nhưng trước khi bắt đầu một chiến dịch quảng cáo, hãy bỏ thời gian nghiên cứu nó và tìm hiểu về nó. Tìm hiểu loại nhấp chuột nào thông qua tỷ lệ bạn nhận được với quảng cáo của mình và số người thực sự mua hàng so với lượng nhấp chuột. Tìm hiểu và so sánh giữa nên chọn chạy quảng cáo Goolge Ads hay Facebook Ads hiệu quả hơn.

Bạn cần phải biết liệu bạn có phải trả nhiều tiền cho các cú nhấp chuột hơn là kiếm được thu nhập hay không – rất dễ mất nhiều tiền hơn bạn. Bắt đầu với quảng cáo miễn phí và mạng xã hội đầu tiên, khi đã có thêm kinh nghiệm, mới tiến hành chạy quảng cáo trả phí.

12. Họ không có một danh sách mục tiêu

12 Sai Lầm Lớn Của Các Nhà Tiếp Thị Liên Kết Mới - Nếu Tránh Được Bạn Sẽ Thành Công 13

Bạn nên bắt đầu tạo một newsletter từ bây giờ. Xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng và gửi cho họ newsletter hàng tháng là cách tốt nhất để kết nối với độc giả và gây dựng niềm tin với họ.

Danh sách được nhắm mục tiêu gồm 1000 người đăng ký tốt hơn so với hỗn hợp 10000 người đăng ký. Nếu bạn muốn có nhiều người đăng ký và lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu nhiều hơn, hãy viết các bài đăng liên quan trực tiếp đến các vấn đề của khách truy cập – điều này thể hiện kiến ​​thức và kinh nghiệm của bạn. Sau đó, khi bạn có một sản phẩm giải quyết những vấn đề đó, bạn đã nhắm mục tiêu những người đăng ký có nhiều khả năng chuyển đổi thành doanh số.

Kết Luận

Trên đây là 12 sai lầm cơ bản mà các bạn tham gia Affiliate marketing thường xuyên mắc phải nhất. Tuy không mới nhưng nếu bạn không đề phòng và để ý đến nó rất có thể bạn đã đi theo một con đường suy đổ và thất bại mà chính tôi đã từng trải qua. Các bạn hãy đón đọc những bài viết tiếp theo của greenbuy để có thêm thật nhiều những kinh nghiệm sương máu về Affiliate marketing cũng như cách kiếm tiền Online hiệu quả nhé.

Reply

%d bloggers like this: