Shein Many GEO's

Giống Và Khác Nhau Giữa Bài Viết Và Trang – Hướng Dẫn Tạo Trang Trong Website WordPress

Bạn đã phân biệt được sự giống và khác nhau giữa bài viết và trang? Thông thường người mới bắt đầu WordPress bị lẫn lộn giữa các bài đăng và trang. Theo mặc định, WordPress đi kèm với hai loại nội dung, bài đăng và trang. Là người mới bắt đầu, có lẽ bạn đang tự hỏi sự khác biệt giữa chúng là gì? Nó dường như có các lĩnh vực tương tự trong bảng điều khiển. Nó dường như trông giống nhau trên trang web. Tại sao tôi cần cả hai? Khi nào tôi nên sử dụng bài viết? Khi nào tôi nên sử dụng các trang? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích sự khác biệt giữa các bài đăng so với các trang trong WordPress.

Sự giống và khác nhau giữa bài viết và trang là gì?

Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu giống nhau và khác nhau này.

Bài viết (Post) là gì?

Nếu bạn đang sử dụng WordPress như một blog, thì cuối cùng bạn sẽ sử dụng các bài đăng cho phần lớn nội dung trang web của bạn. Bài viết là các mục nội dung được liệt kê theo thứ tự thời gian đảo ngược trên trang chủ blog của bạn. Do thứ tự thời gian đảo ngược của chúng, bài viết cũ hơn được lưu trữ dựa trên tháng và năm. Khi bài đăng càng cũ, người dùng càng phải đào sâu để tìm thấy nó. Bạn có tùy chọn để sắp xếp bài viết của mình dựa trên danh mục và thẻ.

Bởi vì các bài đăng WordPress được xuất bản với thời gian và ngày tháng trong tâm trí, chúng được cung cấp thông qua các nguồn cấp dữ liệu RSS. Điều này cho phép độc giả của bạn được thông báo về bản cập nhật bài đăng gần đây nhất thông qua các nguồn cấp dữ liệu RSS. Các blogger có thể sử dụng các nguồn cấp RSS để truyền phát email qua các dịch vụ như Aweber hoặc MailChimp. Bạn có thể tạo một bản tin hàng ngày và hàng tuần để khán giả của bạn đăng ký. Bạn có thể sử dụng một trong nhiều plugin chia sẻ xã hội để cho phép người dùng chia sẻ bài đăng của bạn trong các mạng truyền thông xã hội như Twitter, Facebook, Google+, LinkedIn, v.v.

Bài viết khuyến khích cuộc trò chuyện. Họ có một tính năng bình luận tích hợp cho phép người dùng bình luận về một chủ đề cụ thể. Bạn có thể vào Cài đặt >>Thảo luận để tắt nhận xét về các bài đăng cũ hơn nếu bạn thích.

Trang (Page) là gì?

Các trang là những trang tĩnh chứa nội dung một lần, như trang giới thiệu, chính sách bảo mật, từ chối pháp lý, v.v. Trong khi cơ sở dữ liệu WordPress lưu trữ ngày xuất bản của trang, các trang là các thực thể vượt thời gian. Ví dụ: trang về bạn không có hết hạn. Chắc chắn bạn có thể quay lại và thực hiện cập nhật cho nó, nhưng rất có thể bạn sẽ không có trang 2012, về trang 2013, v.v. Vì không có thời gian và ngày gắn liền với các trang, chúng không được đưa vào nguồn cấp RSS của bạn theo mặc định.

Bạn không muốn người dùng bình luận trên trang liên hệ của bạn hoặc trang từ chối trách nhiệm pháp lý của bạn. Giống như bạn có thể không muốn người khác tweet trang chính sách bảo mật của bạn trong hầu hết các trường hợp.

Không giống như bài viết, các trang được phân cấp theo tính chất. Ví dụ: bạn có thể có một trang phụ trong một trang.

WordPress theo mặc định đi kèm với một tính năng cho phép bạn tạo các mẫu trang tùy chỉnh bằng theme của bạn. Điều này cho phép các nhà phát triển tùy chỉnh giao diện của mỗi trang khi cần thiết. Trong hầu hết các giao diện, bài viết và các trang trông giống nhau. Nhưng khi bạn sử dụng trang của mình để tạo trang đích hoặc trang thư viện, thì tính năng tạo mẫu trang tùy chỉnh này sẽ rất tiện lợi.

Giống và khac nhau giữa bài viết và trang trong website wordpress

Giống nhau: Post và page giống nhau từ khung soạn thảo, vùng soạn thảo cho đến cách hiển thị nội dung cho người đọc.

Khác nhau: Sự khác biệt chúng tôi liệt kê dưới đây chắc chắn có ngoại lệ. Bạn có thể sử dụng plugin hoặc đoạn mã để mở rộng chức năng của cả hai loại nội dung. Dưới đây là danh sách các khác biệt chính theo mặc định.

  1. Trong vùng soạn thảo của Page không có các mục lựa chọn chuyên mục (nhóm danh mục), thẻ tag, ngược lại thì post lại có đầy đủ những lựa chọn đó.
  2. Bài viết kịp thời so với Trang là vô tận.
  3. Bài viết là xã hội so với Trang là KHÔNG.
  4. Bài viết có thể được phân loại so với các trang được phân cấp.
  5. Bài viết được bao gồm trong RSS feed so với Trang thì không.
  6. Các trang có tính năng mẫu tùy chỉnh so với Bài viết không.

Cách tạo page trong WordPress

Việc tạo page rất đơn giản giống như khi bạn tạo post. Nó có đầy đủ các mục tiêu đề, khung soạn thảo, chọn ảnh đại diện như post. Vậy nên trước khi học cách tạo page trong WordPress thì bạn nên đọc qua bài hướng dẫn tạo post trong WordPress.

Để tạo page (trang) bạn vào quản trị sau đó vào Page (Trang) -> Add New (Thêm trang mới).

Giống Và Khác Nhau Giữa Bài Viết Và Trang - Hướng Dẫn Tạo Trang Trong Website Wordpress 1

Một giao diện soạn thảo của Page như sau:

Giống Và Khác Nhau Giữa Bài Viết Và Trang - Hướng Dẫn Tạo Trang Trong Website Wordpress 2

Tạo xong  page Tiêu đề và nội dung cần thiết thì bạn ấn vào Đăng bài viết là xong. Page nó sẽ hiển thị ngoài trang chủ như một bài post bạn có thể chèn link của nó vào menu hay 1 vị trí nào đó trong website.

Các câu hỏi thường gặp

Tôi có thể có bao nhiêu bài viết và / hoặc trang?

Bạn có thể có nhiều bài viết và / hoặc trang mà bạn muốn. Không có giới hạn về số lượng bài viết hoặc trang có thể được tạo.

Có bất kỳ lợi thế SEO hay không?

Công cụ tìm kiếm như nội dung được tổ chức. Nội dung vượt thời gian được coi là quan trọng hơn tuy nhiên có rất nhiều ưu tiên cho nội dung kịp thời mới nhất. Nói tóm lại, có thể có một sự khác biệt, nhưng là người mới bắt đầu, bạn không cần phải lo lắng về điều đó. Tập trung vào việc làm cho trang web của bạn được tổ chức tốt cho người dùng.

Reply

%d bloggers like this: