Shein Many GEO's

Top 10 kỹ thuật hack hồ sơ Facebook – Cách Phòng Tránh

Có nhiều cách để ai đó có thể hack Hồ sơ Facebook và đây là 10 cách thông thường nhất:

Top 10 kỹ thuật hack hồ sơ Facebook - Cách Phòng Tránh 1

1. Lừa đảo (Phishing)

Lừa đảo vẫn là vectơ tấn công phổ biến nhất được sử dụng để hack tài khoản Facebook. Có nhiều phương pháp để thực hiện tấn công lừa đảo. Trong một cuộc tấn công lừa đảo đơn giản, tin tặc tạo ra một trang đăng nhập giả giống hệt trang Facebook thật và sau đó yêu cầu nạn nhân đăng nhập. Sau khi nạn nhân đăng nhập thông qua trang giả mạo, nạn nhân “Địa chỉ email” và “Mật khẩu “Được lưu trữ trong một tệp văn bản và sau đó tin tặc tải xuống tệp văn bản và nắm trong tay thông tin xác thực nạn nhân.

2. Keylogging

Keylogging là cách dễ nhất để hack mật khẩu Facebook. Keylogging đôi khi có thể nguy hiểm đến nỗi ngay cả một người có kiến ​​thức tốt về máy tính cũng có thể rơi vào nó. Keylogger về cơ bản là một chương trình nhỏ, một khi được cài đặt trên máy tính của nạn nhân, sẽ ghi lại mọi thứ nạn nhân gõ trên máy tính của anh ấy / cô ấy. Các nhật ký sau đó được gửi lại cho kẻ tấn công bằng FTP hoặc trực tiếp đến địa chỉ email của tin tặc.

3. Kẻ đánh cắp (Stealer’s)

Gần 80% người dùng sử dụng mật khẩu được lưu trữ trong trình duyệt của họ để truy cập Facebook. Điều này khá thuận tiện, nhưng đôi khi có thể cực kỳ nguy hiểm. Kẻ đánh cắp là phần mềm được thiết kế đặc biệt để nắm bắt mật khẩu đã lưu được lưu trong trình duyệt Internet của nạn nhân.

4. Chiếm quyền điều khiển phiên (Session Hijacking)

Chiếm quyền điều khiển phiên có thể rất nguy hiểm nếu bạn đang truy cập Facebook trên kết nối http (không bảo mật). Trong cuộc tấn công cướp phiên, một hacker đánh cắp cookie trình duyệt nạn nhân được sử dụng để xác thực người dùng trên trang web và sử dụng nó để truy cập vào tài khoản nạn nhân. Chiếm quyền điều khiển phiên được sử dụng rộng rãi trên mạng LAN và kết nối WiFi.

5. Sidejacking với Firesheep

Cuộc tấn công bên lề đã trở nên phổ biến vào cuối năm 2010, tuy nhiên hiện tại nó vẫn còn phổ biến. Firesheep được sử dụng rộng rãi để thực hiện các cuộc tấn công sidejacking. Firesheep chỉ hoạt động khi kẻ tấn công và nạn nhân ở trên cùng một mạng WiFi. Một cuộc tấn công sidejacking về cơ bản là một tên khác cho việc chiếm quyền điều khiển phiên http, nhưng nó nhắm mục tiêu nhiều hơn vào người dùng WiFi.

6. Hack điện thoại di động (Mobile Phone Hacking)

Hàng triệu người dùng Facebook truy cập Facebook thông qua điện thoại di động của họ. Trong trường hợp tin tặc có thể truy cập vào điện thoại di động của nạn nhân thì có lẽ anh ta có thể truy cập vào tài khoản Facebook của mình. Chúng là rất nhiều phần mềm gián điệp di động được sử dụng để giám sát ĐTDĐ. Các phần mềm gián điệp điện thoại di động phổ biến nhất là: Mobile Spy và Spy Phone Gold.

7. Giả mạo DNS (DNS Spoofing)

Nếu cả nạn nhân và kẻ tấn công đều ở trên cùng một mạng, kẻ tấn công có thể sử dụng một cuộc tấn công giả mạo DNS và thay đổi trang Facebook gốc thành trang giả mạo của chính mình và do đó có thể truy cập vào tài khoản Facebook của nạn nhân.

8. Tấn công USB (USB Hacking)

Nếu kẻ tấn công có quyền truy cập vật lý vào máy tính của bạn, anh ta có thể chỉ cần cắm USB được lập trình với chức năng để tự động trích xuất mật khẩu đã lưu trong trình duyệt Internet.

9. Man In the Middle Attacks

Nếu nạn nhân và kẻ tấn công nằm trên cùng một mạng LAN và trên mạng dựa trên chuyển mạch, tin tặc có thể đặt mình giữa máy khách và máy chủ hoặc anh ta có thể đóng vai trò là cổng mặc định và từ đó chiếm được tất cả lưu lượng ở giữa.

10. Botnet

Botnet không được sử dụng phổ biến để hack tài khoản Facebook, vì chi phí thiết lập cao. Chúng được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công tiên tiến hơn. Botnet về cơ bản là một tập hợp các máy tính bị xâm nhập. Quá trình lây nhiễm giống như ghi nhật ký khóa, tuy nhiên Botnet cung cấp cho bạn các tùy chọn bổ sung để thực hiện các cuộc tấn công với máy tính bị xâm nhập. Một số Botnet phổ biến nhất bao gồm Spyeye và Zeus.

Để phòng tránh facebook của bạn không bị hack mất nick hãy tham khảo bài viết sau để phòng tránh

Reply

%d bloggers like this: