Shein Many GEO's

Plugin WordPress Là Gì? Và Cách Nó Hoạt Động Như Thế Nào?

Người dùng mới bắt đầu thường hỏi chúng tôi plugin WordPress là gì và chúng hoạt động như thế nào?. Plugin là một phần quan trọng của hệ sinh thái WordPress và chúng rất cần thiết để xây dựng các trang web tuyệt vời bằng WordPress.

Trong hướng dẫn cho người mới bắt đầu này, chúng tôi sẽ giải thích các plugin WordPress là gì và chúng hoạt động như thế nào?.

lugin WordPress là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Plugin WordPress là gì?

Plugin WordPress là gì: là các ứng dụng cho phép bạn thêm các tính năng và chức năng mới vào trang web WordPress của mình. Nói chính xác là giống như các ứng dụng trên cho điện thoại thông minh của bạn.

Plugin WordPress là gì?

Có hơn 48.000 plugin miễn phí có sẵn ngay bây giờ trên thư mục plugin WordPress.org.

Năm 2003, WordPress bắt đầu như một công cụ đơn giản giúp bạn bắt đầu một blog. Qua nhiều năm, nó đã phát triển thành một hệ thống quản lý nội dung và khung ứng dụng mạnh mẽ, chủ yếu nhờ vào các plugin.

Plugin WordPress có thể làm gì?

Plugin WordPress: là các ứng dụng phần mềm nhỏ tích hợp và chạy trên phần mềm WordPress. Điều này cho phép bạn tạo hầu hết mọi loại trang web với WordPress (không chỉ blog).

Ví dụ: Bạn có thể:

  • Bắt đầu một cửa hàng trực tuyến với WordPress bằng cách sử dụng plugin WooC Commerce
  • Tạo bảng công việc với WordPress bằng cách sử dụng plugin Trình quản lý công việc
  • Xây dựng thư mục kinh doanh với các plugin thư mục tốt nhất cho WordPress
  • Bắt đầu một trang web mã giảm giá như RetainMeNot
  • Xây dựng trang web nhiếp ảnh của bạn bằng cách sử dụng Plugin Envira Gallery
  • Tạo một trang web Wiki bằng cách sử dụng plugin Cơ sở tri thức
  • Bắt đầu trang web podcast của riêng bạn bằng WordPress
  • Tạo một blog cá nhân riêng của mình bằng wordpress

Bất kể bạn đang cố gắng làm gì trên trang web WordPress của mình, điều đó là có thể. Nếu tính năng này không có sẵn trong WordPress mặc định, thì chắc chắn có một plugin có sẵn để làm điều đó.

Có các plugin WordPress để cải thiện SEO, tăng hiệu suất, thêm biểu mẫu liên hệ, nút phương tiện truyền thông xã hội, tạo phòng trưng bày và nhiều hơn nữa.

Plugin có thể nhỏ và chỉ cung cấp một tính năng nhỏ bé (như thêm hình ảnh vào thanh bên ).

Hoặc chúng cũng có thể khá lớn và hoạt động như một nền tảng của riêng chúng (Ví dụ: Plugin wordpress thương mại điện tử hoặc plugin thành viên WordPress ).

Nhiều plugin giàu tính năng hơn có thể có các plugin bổ trợ riêng để mở rộng chúng giống như bạn sẽ mở rộng WordPress.

Các plugin WordPress hoạt động như thế nào?

WordPress được viết theo cách để các nhà phát triển khác có thể thêm mã của riêng họ vào đó. API plugin WordPress cung cấp một bộ móc và bộ lọc mạnh mẽ cho phép các nhà phát triển sửa đổi chức năng WordPress hiện có hoặc thêm chức năng mới.

WordPress cũng cho phép các nhà phát triển lưu trữ dữ liệu trong cơ sở dữ liệu WordPress. Plugin có thể sử dụng các loại nội dung, phân loại và trường tùy chỉnh của WordPress cho phép người dùng lưu trữ các loại nội dung khác nhau không chỉ đăng và trang.

Mỗi plugin WordPress được cài đặt trên trang web của bạn được đăng ký trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn. Bạn có thể kích hoạt và hủy kích hoạt chúng bất cứ lúc nào bạn muốn.

Các plugin WordPress hoạt động như thế nào?

Mỗi lần truy cập, WordPress kết nối với cơ sở dữ liệu, tải phần mềm cốt lõi và sau đó tải các plugin đang hoạt động của bạn. Tất cả mã này được xử lý trên máy chủ của bạn và sau đó được gửi đến trình duyệt của người dùng.

Làm cách nào để tìm các plugin WordPress và cài đặt chúng?

Bạn có thể tìm thấy các plugin WordPress miễn phí bằng cách truy cập thư mục plugin WordPress.org hoặc bạn cũng có thể tìm thấy chúng trực tiếp từ khu vực quản trị WordPress của mình .

Chỉ cần truy cập vào Plugin » Add new và tìm kiếm bằng cách nhập tên plugin hoặc chức năng bạn muốn thêm.

Làm cách nào để tìm các plugin WordPress và cài đặt chúng?

WordPress sẽ tìm kiếm thư mục plugin và hiển thị các plugin có sẵn trong danh sách. Bạn cần xem lại kết quả và nhấp vào nút cài đặt ngay bên cạnh plugin bạn muốn cài đặt.

plugin wordpress yoast seo

Tuy nhiên, kết quả tìm kiếm bên trong khu vực quản trị WordPress không phải lúc nào cũng hữu ích vì chúng chỉ giới hạn ở các plugin miễn phí. Hầu hết những người mới bắt đầu cảm thấy khó khăn khi quyết định plugin nào là tốt nhất cho công việc.

Bạn cũng có thể tìm thấy các plugin WordPress tốt nhất cho các trang web kinh doanh hoặc kiểm tra các plugin chúng tôi đang sử dụng trên trang web của chúng tôi.

Câu hỏi thường gặp khác về Plugin WordPress

Sau đây là những câu hỏi thường gặp về plugin wordpress

1. Tôi không thể xem hoặc cài đặt plugin trên blog WordPress của mình?

Rất có thể bạn đang sử dụng WordPress.com. Bạn chỉ có thể cài đặt các plugin WordPress trên các trang web WordPress.org tự lưu trữ.

2. Nên sử dụng bao nhiêu plugin WordPress?

Một quan niệm sai lầm phổ biến của người dùng là quá nhiều plugin có thể làm chậm trang web của họ. Nó luôn luôn là các plugin được mã hóa kém làm giảm hiệu suất. Để biết chi tiết, hãy xem Bạn nên cài đặt bao nhiêu plugin WordPress? .

3. Tôi có nên cài đặt các plugin không được thử nghiệm với phiên bản WordPress của mình không?

Đôi khi các tác giả của các plugin miễn phí không cập nhật các tệp plugin của họ trên mỗi bản phát hành WordPress mới. Đơn giản vì nếu nó hoạt động, thì họ không cảm thấy cần phải cập nhật nó.

4. Làm thế nào để chọn giữa các plugin wordpress miễn phí và trả phí?

Có hàng ngàn plugin miễn phí và rất có thể bạn có thể tìm thấy một plugin miễn phí cung cấp chức năng tương tự như một plugin trả phí. Nếu nó hoạt động tốt cho bạn, hãy sử dụng nó.

Xin lưu ý rằng các plugin miễn phí được cung cấp như hiện tại, không có bảo hành và không có lời hứa hỗ trợ. Tác giả plugin có thể ngừng làm việc trên một plugin bất cứ lúc nào họ muốn.

Nếu bạn cảm thấy bạn sẽ cần rất nhiều hỗ trợ và bạn muốn cập nhật thường xuyên, thì các plugin trả phí thực hiện công việc tốt hơn nhiều.

5. Làm cách nào để tôi nhận được hỗ trợ cho các plugin WordPress miễn phí?

Các plugin WordPress miễn phí được cung cấp mà không có lời hứa hỗ trợ. Tuy nhiên, hầu hết các plugin tốt đều cung cấp hỗ trợ miễn phí hạn chế cho các plugin của họ thông qua các diễn đàn hỗ trợ WordPress chính thức. Chỉ cần truy cập trang plugin và nhấp vào tab hỗ trợ để đăng câu hỏi của bạn.

Kết Luận

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu các plugin WordPress là gì và chúng hoạt động như thế nào. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn cho người mới bắt đầu về cách chọn plugin WordPress tốt nhất.

Nếu bạn thích bài viết này hãy commnet, like, share, bài viết trên mạng xã hội Facebook, Twitter. Hoặc các bạn voting bằng cách nhấn vào nút voting.

Chúc các bạn thành công.

Reply

%d bloggers like this: