Shein Many GEO's

Kinh Nghiệm Đặt Khách Sạn trực tuyến Qua Mytour.vn 2019

Thời điểm mình viết bài này là chuẩn bị đến mua du lịch của năm rồi. Vì vậy, cũng muốn dành một chút thời gian chia sẻ với bạn kinh nghiệm đặt khách sạn ở Mytour. Những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về những điểm mạnh và yếu của Mytour để bạn cân nhắc có nên đặt khách sạn ở Mytour không.

Dịch vụ đặt khách sạn Mytour

Mytour được thành lập từ năm 2012 và đến nay là một thương hiệu cũng khá có tên tuổi trong lĩnh vực du lịch. Họ không chỉ bán phòng khách sạn mà còn cả Tour nữa. Dĩ niên, nếu bạn lựa chọn đi du lịch theo Tour cho tiết kiệm chi phí thì Vietravel vẫn đang là lựa chọn hàng đầu thị trường Việt Nam lúc này.

Kinh nghiệm đặt khách sạn Mytour

Xét về sự đa dạng thì Mytour đã có mạng lưới hơn 5.000 khách sạn phủ khắp các tỉnh thành ở Việt Nam. Nếu so sánh với những dịch vụ lớn như Agoda hay Booking.com thì có lẽ Mytour còn vượt trội hơn về mạng lưới phòng. Nhờ đó mà bạn sẽ có đa dạng các lựa chọn dù ở bất kỳ ngân sách nào.

Nhóm khách sạn được Mytour tập trung khai thác rất nhiều là nhóm 2 sao và 3 sao. Những khách sạn này thường có mức giá bình dân, phù hợp với phần đông người Việt. Bên cạnh đó, số lượng các khách sạn sang trọng ở Mytour.vn cũng không hề thua kém Booking.com hay Agoda.com.

Hình thức thanh toán là ưu điểm của Mytour

So với hai dịch vụ lớn là Booking và Agoda thì Mytour có ưu điểm là họ hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán. Bên cạnh thẻ tín dụng/ghi nợ, Mytour có các hình thức thanh toán phổ biến ở Việt Nam là Chuyển khoản, Thanh toán bẳng thẻ ATM nội địa, Thanh toán ở các điểm thu hộ tiền, hoặc tại văn phòng Mytour.

Nếu bạn không có thói quen sử dụng các phương tiện thanh toán online thì Mytour là lựa chọn đặt phòng hỗ trợ bạn rất tốt hình thức thanh toán bằng tiền mặt sau khi đặt phòng.

Kinh Nghiệm Đặt Khách Sạn trực tuyến Qua Mytour.vn 2019 1

Hóa đơn VAT

Điểm này chỉ là lưu ý với những ai đi du lịch theo hình thức công tác. Đó là Mytour có thể xuất hóa đơn VAT tiền phòng cho bạn. Hóa đơn này bạn có thể sử dụng để kê khai vào các chi phí hoàn ứng khi đi công tác. Đây là một ưu điểm của Mytour so với các dịch vụ đặt phòng nước ngoài mà mình cũng đã từng đề cập một vài lần rồi.

Lưu ý khi đi cùng trẻ nhỏ

Nếu bạn đi du lịch cùng trẻ em thì phải lưu ý điểm này. Hệ thống của Mytour chưa cho phép chọn lựa thêm trẻ em ngay thời điểm bạn chọn tìm phòng. Việc này chỉ có thể xử lý một cách thủ công nhờ sự hỗ trợ của nhân viên Mytour.

Với em bé ngủ chung giường với bố mẹ thì đa phần các khách sạn đều sẽ miễn phí. Tuy nhiên với trẻ em từ khoảng 3-4 tuổi trở lên thì bạn phải tìm hiểu kỹ chính sách của khách sạn. Rất nhiều khách sạn thực hiện phụ thu thêm với trẻ em (đặc biệt sẽ phụ thu nhiều nếu bạn cần kê thêm giường phụ).

Ví dụ như các hệ thống Vinpearl Resort chẳng hạn là họ sẽ có thêm phần phụ thu này đối với trẻ em từ 4-11 tuổi. Trẻ em từ 12 tuổi trở nên sẽ tính như người lớn và có thể cần ở phòng riêng.

Tóm lại là nếu bạn đi cùng trẻ nhỏ thì khi đặt phòng ở Mytour cần thông báo cho họ biết (có thể email, điện thoại..) trước thời điểm đặt phòng để họ giúp kiểm tra xem trẻ em là miễn phí hay phải trả thêm phí. Việc này sẽ giúp bạn tránh được phiền phức khi Check-in ở Khách sạn.

Hỗ trợ nhanh, nhiệt tình

Tuy có những nhược điểm về hệ thống như không cho phép chọn lựa trẻ em khi đặt phòng thì Mytour lại có điểm vượt trội so với các OTA nước ngoài là dịch vụ hỗ trợ khách hàng của họ rất tốt. Với kinh nghiệm đặt phòng của mình thì nhân viên Mytour hỗ trợ khá nhanh, thường chỉ trong vòng 1-2 giờ với các yêu cầu hỗ trợ qua điện thoại/email.

Những yêu cầu đổi ngày, đổi hạng phòng, đặt thêm dịch vụ được nhân viên Mytour xử lý khá nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là những thay đổi này cần phải xa ngày check-in. Nếu bạn yêu cầu thay đổi quá sát ngày check-in thì cả bạn và Mytour cũng sẽ gặp khó vì khách sạn có những chính sách thay đổi, hoàn hủy đặt phòng khác nhau. Càng gần ngày check-in thì càng khó thay đổi đặt phòng. Cái này bạn cần tìm hiểu ngay lúc chọn khách sạn.

Nếu có bất kỳ điều gì không chắc chắn về kế hoạch du lịch, công tác của mình thì bạn hãy cân nhắc hình thức Đặt phòng không cần thẻ tín dụng. Hình thức đặt phòng này tuy có giá cao hơn một chút nhưng có ưu điểm là hoàn hủy mà không bị tính phí. Vì website đặt phòng cũng như khách sạn không lưu giữ bất kỳ thông tin nào của bạn.

Xác nhận đặt phòng ở Mytour

Sau khi bạn hoàn thành thủ tục thanh toán, đơn đặt phòng Mytour của bạn sẽ được xác nhận. Và Mytour sẽ gửi cho bạn một bản xác nhận đặt phòng như hình dưới đây. Xác nhận đặt phòng này có đầy đủ thông tin về khách sạn để bạn có thể liên hệ với họ khi cần.

Kinh Nghiệm Đặt Khách Sạn trực tuyến Qua Mytour.vn 2019 2

Trên xác nhận đặt phòng này bạn sẽ thấy có một “Mã xác nhận đặt phòng”. Bạn có thể dùng mã này để kiểm tra với khách sạn xem đơn đặt phòng của bạn đã được bên khách sạn xác nhận chưa. Nếu dùng mã này không xác nhận được thì bạn cứ cung cấp Tên, SĐT, Địa chỉ email bạn đã sử dụng để đặt phòng cho bên khách sạn cho họ kiểm tra nhé.

Hoàn tiền khi đặt phòng

Trường hợp của mình có lẽ khá là hy hữu vì phát sinh vấn đề cần hoàn tiền khi đặt phòng. Lúc tiến hành đặt phòng thì mình bị nhầm thông tin và thanh toán thừa tiền phụ thu cho Mytour, trong khi theo chính sách của khách sạn thì trẻ em với đơn đặt phòng của mình là được miễn phí.

Mãi đến sát ngày (cách ngày check-in 2 ngày) mình mới phát hiện ra vấn đề này. Lúc đó mình liên lạc với Mytour nhờ kiểm tra lại giúp. Khi đó mình gặp 1 bạn tư vấn viên khác (vì bạn hỗ trợ mình đặt phòng nghỉ ốm), và bạn ý không được nhiệt tình cho lắm. Bạn ý có hứa sẽ kiểm tra với khách sạn giúp nhưng trả lời chậm. Cuối cùng mình phải liên hệ trực tiếp với khách sạn để xử lý vấn đề nhanh hơn. Và Vinpearl họ đã đồng ý hoàn tiền cho mình.

Ngay sau khi nhận lại tiền từ Vinpearl thì Mytour cũng đã hoàn lại tiền vào thẻ tín dụng của mình, theo đúng hình thức thanh toán ban đầu mình sử dụng để đặt phòng. Nhìn chung là dù có những thay đổi loại phòng và cả vấn đề hoàn tiền phát sinh mình thấy hỗ trợ của Mytour khá ổn.

Mytour khuyến mãi, giảm giá phòng

Dịch vụ đặt khách sạn Mytour cũng khá thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, giảm giá phòng. Nổi bật nhất thì vẫn là các Mã giảm giá Mytour với mức giảm giá đa dạng 5-10-20%. Sử dụng các mã giảm giá này kết hợp với các khách sạn đang có ưu đãi, giảm giá thì bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền.

Khi đặt phòng Mytour thì những mã giảm giá này và ưu đãi cho chủ thẻ ngân hàng là những khuyến mãi tốt nhất.

Trên đây là một số chia sẻ, cảm nhận của mình về dịch vụ đặt khách sạn ở Mytour. Nếu bạn có băn khoăn hay thắc mắc liên quan đến dịch vụ đặt khách sạn thì hãy bình luận dưới đây nhé.

Reply

%d bloggers like this: