Shein Many GEO's

Facebook Ads Là Gì? Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Ads 2019 Tiết Kiệm Chi Phí

Trong bài viết này tôi và bạn tìm hiểu Vậy Quảng cáo Facebook Ads là gì? Tại sao nên quảng cáo Facebook? và Cách quảng cáo trên Facebook hiệu quả như thế nào?. Bài viết sau sẽ giúp các bạn hiểu rõ về nó hơn.

Như chúng ta đã biết Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hàng tỷ người dùng hàng ngày, riêng ở Việt Nam có đến tính đến đầu năm 2016 có tới 25 triệu người dùng Facebook và nó ngày càng trở lên lớn mạnh. Do đó Facebook đang trở thành nơi để giúp các doanh nghiệp, công ty hay cá nhân để quảng bá hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm của mình tới những người tiêu dùng tạo khách hàng tiềm năng.

Facebook ads là gì?

Facebook Advertising (Facebook Ads) là tên dịch vụ quảng cáo Facebook, cho phép hiển thị thông tin quảng cáo của các tổ chức/ cá nhân trên mạng xã hội Facebook. Quảng cáo trên mạng Facebook được phân phối tự động dựa trên rất nhiều các tiêu chí về giới tính, độ tuổi, khu vực địa lý, đặc điểm hành vi người dùng phù hợp với khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp bạn.

6 kiến thức cần nắm vững khi chạy chiến dịch facebook?

Việc không hiểu bản chất về Facebook Ads, đặc biệt là thiếu kiến thức về những gốc rễ cơ bản nhất là nguyên nhân khiến không ít nhà quảng cáo “đốt tiền cho Mark” 1 cách vô ích.

Facebook Ads là 1 công cụ mạnh mẽ giúp bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng. Ở đây mình nhấn mạnh “TIẾP CẬN”, có nghĩa Facebook Ads sẽ mang thông điệp của bạn tới người dùng. Còn thông điệp đó có phát huy tác dụng hay không, hay bạn có chọn đúng đối tượng để tiếp cận hay không,…thì đều phụ thuộc vào chính bạn.

Bạn cần tìm hiểu mọi thứ thật rõ ràng trước khi chạy ads, nếu không bạn sẽ lãng phí rất nhiều ngân sách từ những thất bại. 6 kiến thức mà mình đưa ra ở bài viết này sẽ chưa đi vào hướng dẫn bạn chạy 1 chiến dịch quảng cáo nào, tuy nhiên nó sẽ giúp bạn lấp đầy 1 số thiếu sót mà có thể trước đó bạn chưa hề biết.

1. USP (Unique Selling Point) là gì ?

Không liên quan gì đến Facebook Ads, tuy nhiên USP ảnh hưởng lớn đến việc bạn có bán được hàng trên Facebook hay không. USD (Unique Selling Point) đơn giản là ưu thế bán hàng độc nhất của bạn so với đối thủ cạnh tranh.

Nhiều bạn than chạy Facebook không ra đơn, nhưng khi đưa sản phẩm/dịch vụ của họ ra cho mình xem thì thấy như “shit”. Sản phẩm không những chẳng có gì nổi bật mà lại còn đắt hơn thì bạn mong đợi khách hàng sẽ mua của bạn ?

Lợi thế của bạn ở đây có thể là về đặc tính sản phẩm, có thể về giá, điểm bán, về chính sách chăm sóc khách hàng,…Hãy liệt kê ra tất cả những gì mà bạn nghĩ khách hàng sẽ chọn sản phẩm của bạn chứ không phải của đối thủ. Bởi vì bây giờ Facebook Ads rất dễ chạy, ai cũng làm được nên đừng nghĩ chỉ có sản phẩm của bạn chạy trên đó.

Khi chạy Ads, ngoài việc nêu lên được “LỢI ÍCH” của khách hàng, thì tốt nhất bạn nên nhấn mạnh được USP, chỉ ra được vì sao khách hàng nên mua của bạn chứ không phải là của đối thủ.

Bất cứ sản phẩm/dịch vụ nào, bạn đều có đối thủ. Nếu về mặt sản phẩm/dịch vụ, bạn không có lợi thế hơn thì tối thiểu phải bằng.

2. Vai trò của ad content

Ad content là toàn bộ những gì khách hàng thấy khi quảng cáo của bạn hiển thị qua mắt họ. Chẳng hạn hình ảnh ads, tiêu đề, video, link hiển thị,….

Bạn biết đó, khách hàng hay chúng ta đều có thói quen lướt Facebook rất nhanh, nếu 1 bài đăng nào đó không có gì nổi bật thì thời gian này càng nhanh hơn, có thể dưới 1 giây.

Nội dung quảng cáo cũng giống như 1 bài đăng bình thường, vì vậy nếu những nội dung này chẳng có gì nổi bật đối với người xem, họ cũng sẽ lướt đi như 1 cơn gió.

Chẳng hạn ở quảng cáo của Edumall vì họ đầu tư về hình ảnh khá chất lượng, khi bấm vào landing page họ cũng làm khá đẹp. Những yếu tố về mặt thẩm mỹ phát huy hiệu quả khá tốt, nó quyết định trực tiếp đến hành vi mua hàng

Nội dung quảng cáo facebook của fiverr affiliates

Hay quảng cáo của AGODA rất hay người đọc nhìn vào là hiểu hết nội dung muốn nói đến vấn đề gì.

 quảng cáo facebook ads của agoda

Khách hàng bạn đang nhắm tới là ai?

Để chạy được quảng cáo Facebook, bạn phải biết xác định được khách hàng bạn đang nhắm tới là ai ? Có 3 nhóm khách hàng chính mà bạn nên biết :

 • Cold traffic : Là nhóm khách hàng “lạnh”. Những người này chưa biết đến bạn là ai. Chạy quảng cáo tới những người này thì tỉ lệ bạn bán được hàng rất thấp. Sản phẩm phải cực nổi bật, nội dung quảng cáo phải thật hay thì mới có khả năng có kết quả tốt.
 • Warm traffic : Là nhóm khách hàng “ấm”. Những người này đã từng tương tác với bạn trong quá khứ, chẳng hạn đã vào website đọc bài viết của bạn, đã like fanpage của bạn, đã tham gia event mà bạn tạo trên Facebook, đã sử dụng ứng dụng của bạn, đã từng điền tên & email vào form thu thập email của bạn,…Với nhóm khách hàng này thì tỉ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn.
 • Hot traffic : Là nhóm khách hàng “nóng”. Là những người đã từng mua hàng hay sử dụng dịch vụ của bạn. Nếu sản phẩm hay dịch vụ của bạn tốt  thì “‘hot traffic” sẽ là những khách hàng tiềm năng nhất trong 3 loại khách hàng trên. Vì họ đã sử dụng qua sản phẩm/dịch vụ của bạn 1 lần. Nếu có trải nghiệm tốt, họ chắc chắn sẽ chi tiền thêm lần 2,3…n

Vì vậy chiến lược tiếp cận khách hàng tốt nhất mà bạn có thể áp dụng đó là : Mang lại giá trị cho Cold Traffic, target bán hàng đến warm traffic, chăm sóc để upsell (bán các sản phẩm liên quan) đối với hot traffic.

Có nghĩa đối với Cold Traffic, bạn phải tiếp cận họ với danh nghĩa “tôi không phải là người bán hàng”, mà là mang đến cho họ 1 thứ gì đó hữu ích hoặc có giá trị, hoặc giải trí, học tập. Từ việc này, bạn có thể chuyển đổi họ thành Warm Traffic, lúc này bạn mới bắt đầu bán hàng.

Mình thấy quảng cáo ở nước ngoài áp dụng điều này khá thường xuyên mà ở Việt Nam thấy rất ít áp dụng, 1 số ví dụ :

 • Bán sản phẩm giảm cân họ sẽ tạo trước 1 quảng cáo tặng 1 ebook hướng dẫn giảm cân trong x ngày
 • Bán khóa học online họ sẽ cho học thử, hoặc tặng 1 cái gì đó qua email
 • Bán sản phẩm vật lý họ sẽ tặng mã giảm giá,…

Facebook Ads Manager là gì ?

Facebook Ads Manager là khu vực quản lý quảng cáo cơ bản mà bất cứ ai trong số chúng ta đều phải viết vào khu vực này để tạo, quản lý quảng cáo và xem báo cáo quảng cáo có tốt hay không ? Ngoài Ads Manager thì sẽ có 1 khu vực quản lý quảng cáo nâng cao khác đó là “Power Editor”, nhưng tạm thời mình sẽ chưa đem nó vào bài này.

Để truy cập Ads Manager, bạn vào Menu của Business Manager => Ads Manager

 quảng cáo facebook manager là gì

Nếu như bạn là người mới thì Ads Manager chính là công cụ mà bạn sẽ tiếp cận để làm quen với Facebook Ads đầu tiên. Để tạo 1 chiến dịch ads, chỉ cần đơn giản vào Ads Manager chọn Create Campaign, sau đó theo các bước mà Facebook đưa ra để thiết lập chiến dịch là xong.

Ads Manager chọn Create Campaign

Ba cấp độ quảng cáo : Campaign – Ad Set – Ad

Facebook có 3 cấp độ của 1 chiến dịch quảng cáo, đó là Campaign, Ad Set và Ad. Cụ thể hơn khi bạn mới bắt đầu tạo quảng cáo thì bạn sẽ tạo Campaign, trong Campaign bạn sẽ tạo Ad Set và trong Ad Set bạn sẽ tạo Ad.

(Tốt nhất bạn hãy bật Ads Manager ra, bấm Create Campaign để hiểu rõ hơn những gì mình đề cập)

Facebook Ads Là Gì? Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Ads 2019 Tiết Kiệm Chi Phí 1

Campaign

Là chiến dịch, nó sẽ chứa các Ad Set và ad ở trong. Khi bạn tạo campaign, bạn sẽ chọn mục tiêu tiếp thị của bạn (Marketing Object). Chẳng hạn mục đích bạn chạy ads của bạn là tăng lượt truy cập vào website, thì bạn chọn traffic. Hoặc mục đích của bạn là tăng lượng cài đặt ứng dụng thì bạn chọn App Install,…

Ad Set

Nằm trong campaign, mỗi campaign có thể tạo nhiều ad set khác nhau để test xem Ad Set nào mang lại hiệu quả nhất. Nếu như ở campaign, bạn chỉ chọn được Marketing Object thì Ad set sẽ là nơi bạn thiết lập nhiều thứ hơn, cụ thể như :

 • Audience : Chọn tệp khách hàng bạn muốn quảng cáo hiển thị. Chẳng hạn bạn muốn chạy ads đến tệp Custom Audience những người đã từng vào website của bạn, hoặc audience của bạn có thể là những người đã like Fanpage của bạn, target theo dữ liệu có sẵn của Facebook, vị trí địa lý, độ tuổi,….
 • Placements : Bạn có thể tùy biến vị trí quảng cáo hiển thị : Trên desktop hay chỉ trên mobile, có cho chạy trên instagram hay không, có cho hiển thị ở instant article hay không,….
 • Budget & Schedule : Thiết lập ngân sách và lên lịch quảng cáo của bạn. Bạn có thể cho nó chạy ngay hoặc hẹn giờ cho nó chạy.
 • Tùy vào Marketing Object của bạn là gì sẽ có những thiết lập khác đặc thù.

Ad

Là quảng cáo của bạn, nó sẽ nằm trong Ad Set. Đây sẽ là nơi bạn sáng tạo Ad content (Đọc lại mục 2 về ad content). Có nghĩa ở đây bạn sẽ viết nội dung ads, sử dụng hình ảnh nào, chọn fanpage nào để chạy, đặt link gì, video gì,….

Tương tự thì trong 1 ad set, bạn có thể tạo nhiều ads khác nhau để xem ad nào hiệu quả nhất (A/B testing). Tuy nhiên mình toàn A/B tesing với Ad Set là đủ. Có nghĩa với hầu hết những chiến dịch của mình thì trong 1 Ad Set mình chỉ để 1 Ad duy nhất. Nếu bạn là người mới cũng nên làm như vậy cho dễ quản lý.

Marketing Object là gì?

Khi bạn bắt đầu tạo bất cứ chiến dịch quảng cáo nào trên Facebook, điều đầu tiên Facebook hỏi bạn đó là “What is your marketing object” (Mục tiêu tiếp thị của bạn là gì ?)

3 nhóm mục tiêu chính mà Facebook đưa ra là :

 • Awareness : Nhận thức
 • Consideration : Cân nhắc
 • Conversion : Chuyển đổi

Ở trong 3 nhóm này sẽ có rất nhiều mục tiêu nhỏ khác nhau, nói chung là đủ thể loại như hình trên như : Nhận diện thương hiệu, tăng traffic, tăng tương tác, tăng cài đặt app, tăng lượt xem video, tăng chuyển đổi,….

Mục đích mà Facebook đưa ra chọn lựa này đầu tiên khi bạn bắt đầu tạo 1 chiến dịch đó là giúp quảng cáo bạn tiếp cận với đúng khách hàng hơn và tối ưu quảng cáo của bạn hiệu quả hơn.

Mỗi mục đích sẽ có những đặc thù riêng, vì vậy Facebook sẽ có những thiết lập khác nhau khi bạn chọn Marketing Object khác nhau, chẳng hạn khi mình chọn Marketing Object là Engagement thì khi thiết lập Ad Set, bạn chỉ cần thiết lập Audience, Placements, Budget & Schedule.

Facebook Ads Là Gì? Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Ads 2019 Tiết Kiệm Chi Phí 2

Nhưng khi bạn chọn Marketing Object là Traffic thì ngoài 3 mục trên, còn có 2 mục khác cần thiết lập ở Ad Set : Traffic và Offer

Facebook Ads Là Gì? Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Ads 2019 Tiết Kiệm Chi Phí 3

Tất nhiên ai chạy ads cũng rõ được mục đích của bản thân và trả lời được câu hỏi : “Mình chạy ads làm mục đích gì”. Vì vậy bạn cứ chọn Marketing Object theo mục đích của bạn để bắt đầu.

Các bước cơ bản để chạy quảng cáo Facebook Ads

Đầu tiên, bạn phải có một tài khoản Visa để thanh toán trực tiếp cho các khoản phí chạy quảng cáo. Có 2 loại thẻ để bạn lựa chọn:

 • Thẻ Visa/Master credit: là loại tiêu tiền trước sau đó thanh toán trả ngân hàng sau. Đối với lại thẻ này, ngân hàng yêu cầu thủ tục khá rườm rà, bạn phải chứng minh mức thu nhập và ổn định hạn mức tín dụng. Mất khoảng 1 tuần để bạn lấy được thẻ để sử dụng
 • Thẻ Visa/Master debit: là loại thẻ có bao nhiêu tiền thì tiêu bấy nhiêu. Loại thẻ này làm rất đơn giản nhưng độ an toàn không cao. Bật mí bạn chỉ mất khoảng 30 phút để làm một thẻ Visa debit của ACB

Sau đây là 8 bước tạo quảng cáo facebook đơn giản cho người mới bắt đầu:

Bạn đã có một tài khoản facebook cá nhân và trang fanpage cần quảng cáo. Thông thường sẽ chạy 2 hình thức, quảng cáo trang fanpage và quảng cáo website.

 • Bước 1: Add thẻ visa vào tài khoản quảng cáo:
Điền thông tin thẻ visa/visa debit để thanh toán chuyến dịch quảng cáo facebook

Điền thông tin thẻ visa/visa debit để thanh toán chuyến dịch quảng cáo

Mở tab mới với địa chỉ: http://facebook.com/ads/manage

 • Nhấn vào Lập Hoá Đơn → Phương Thức Thanh Toán
 • Nhấn vào Thêm Phương Thức Thanh Toán
 • Chọn vào “Thẻ tín dụng/ghi nợ” hay paypal gì thì chọn tuỳ vào bạn muốn thêm hình thức thanh toán nào. Tuy Nhiên ở đây chúng ta đang add Visa nên chọn cái đầu tiên
 • Điền chính xác thông tin thẻ của bạn. Riêng phần mã bưu chính thì bạn tìm mã bưu chính của tỉnh bạn đang ở rồi nhấn Gửi (VD: Hà Nội là 100000)

Như vậy các bạn đã add thành công Visa vào Facebook

Bước 2: Truy cập vào đường link sau: https://www.facebook.com/ads/manage

Lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp với nhu cầu của bạn. Cụ thể các phần như sau:

Lựa chọn hình thức quảng cáo facebook phù hợp với nhu cầu của bạn

Lựa chọn phương thức quảng cáo facebook hiệu quả

 • Tham gia vào bài viết trên trang: Giúp quảng bá bài viết cụ thể trên Fanpage của bạn, làm tăng lượt view, share.
 •  Số lượt thích trang: Tăng lượt like cho fanpage của bạn.
 •  Truy cập vào trang web: Thu hút mọi người truy cập trực tiếp vào website của bạn thông qua quảng cáo. Lựa chọn vị trí quảng cáo hiển thị cột bên phải hoặc trên cả bảng tin (nếu bạn có fanpage).
 •  Chuyển đổi trang web: Bạn thực hiện tạo pixel lấy code add vào website của bạn và theo dõi tỉ lệ chuyển đổi  đến 1 trang mà bạn nhắm đến.
 •  Lượt cài ứng dụng: Khuyến khích mọi người cài đặt ứng dụng của bạn thông qua quảng cáo.
 •  Tham gia ứng dụng: Tăng thêm hoạt động trên ứng dụng Facebook của bạn. Cách thức tạo quảng cáo này tương tự lượt cài ứng dụng.
 •  Tham gia sự kiện: Tạo quảng cáo để quảng bá sự kiện của bạn.
 •  Yêu cầu nhận ưu đãi: Tạo quảng cáo để quảng bá đến người dùng thông tin khuyến mại.
 •  Thông thường hay sử dụng hình thức quảng cáo tương tác với bài viết trên trang và click về web.

Bước 3: Thiết kế nội dung quảng cáo

Tiêu đề quảng cáo bao gồm 25 ký tự. Bạn nên cố gắng thiết kế nội dung thật ấn tượng, thu hút người xem. Có thể dùng một số ký tự đặc biệt gây chú ý cho người dùng. Sử dụng đoạn mô tả để nói rõ hơn cho tiêu đề của bạn (độ dài 90 ký tự).

Phần này mô tả chung về nội dung website hoặc Fanpage của bạn cung cấp, cố gắng viết ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ để người dùng có thể hiểu về nội dung Fanpage và đánh đúng vào tâm lý người dùng để tăng sự hiệu quả cho quảng cáo.

Thiết kế nội dung quảng cáo facebook ads

Bạn cũng nên tạo và upload hình ảnh thật sắc nét có kích cỡ 100×72 để làm hình ảnh hiển thị đẹp hơn, tạo cái nhìn thân thiện cho người dùng.

Bước 4: Lựa chọn đối tượng quảng cáo

Bước này rất quan trọng trong chiến dịch quảng cáo facebook. Nếu bạn lựa chọn đúng đối tượng khách hàng thì bạn đã tiết kiệm được nguồn chi phí rất lớn và giúp hướng đúng đến thị trường mục tiêu của mình, giúp việc quảng cáo Facebook mang lại hiệu quả tốt nhất.

Lựa chọn đối tượng quảng cáo facebook ads

Bạn có thể giới hạn chính xác địa điểm, quốc gia, thành phố, giới tính, độ tuổi, sở thích, tình trạng hôn nhân, ngôn ngữ… hoặc nhắm những đối tượng cụ thể như chỉ những người đã kết nối với Fanpage.

Bước 5: Thiết lập vị trí quảng cáo facebook

Tiếp theo, bạn lựa chọn vị trí để đặt quảng cáo trên Facebook. Ở đây bạn có 2 lựa chọn Vị trí quảng cáo tự động và Chỉnh sửa vị trí quảng cáo.

Thiết lập vị trí quảng cáo facebook ads

Bạn cũng có thể tùy chỉnh vị trí quảng cáo mà bạn mong muốn bằng cách click chọn Chỉnh sửa vị trí quảng cáo. Tại đây, bạn có thể lựa chọn Loại thiết bị (Tất cả các thiết bị, Chỉ thiết bị di động hay Chỉ máy tính), Nền tảng (Facebook, Instagram, Audience Network hay Messenger).

Có rất nhiều loại quảng cáo trên mỗi nền tảng và Facebook có phần demo vị trí hiển thị của mỗi loại ngay bên phải để bạn có thể dễ dàng hình dung được quảng cáo của mình sẽ xuất hiện ở đâu, như thế nào. Bạn tích chọn vào hộp bên phải các vị trí mong muốn hiển thị quảng cáo hoặc bỏ tích nếu không thấy cần thiết  phải quảng cáo ở đó.

Bước 6: Thiết lập ngân sách và đấu giá cho Quảng cáo facebook

Bạn cần chú ý kỹ bước này, chiến dịch Quảng cáo Facebook của bạn xét về mặt kinh tế có thành công hay thất bại sẽ phụ thuộc rất lớn vào cách bạn đánh giá và thiết lập trong bước này.

Có 2 phần thiết lập bạn nên cực kỳ chú ý:

Đầu tiên, đó là ngân sách cho quảng cáo tính theo ngày. Thiết lập này tùy vào khả năng kinh tế của bạn.

Thiết lập ngân sách và đấu giá cho Quảng cáo facebook ads

Nếu chọn Vị trí quảng cáo tự động thì quảng cáo của bạn sẽ được Facebook cho hiển thị ở những vị trí được cho là phù hợp và tối ưu nhất, có thể bao gồm cả hiển thị trên Instagram và Audience Network.

Tiếp theo là hình thức xem quảng cáo. Có 2 hình thức trả tiền cho hình thức quảng cáo này là trả tiền theo lượt xem (CPM) và theo lượt click (CPC). Tùy vào mục địch chiến dịch quảng cáo của bạn mà ta tối ưu quảng cáo theo các cách khác nhau.

Bước 7: Xem trước giao diện xuất hiện trên Facebook khi quảng cáo facebook

Tại đây, bạn sẽ lựa chọn fanpage và bài viết muốn quảng cáo, xem trước quảng cáo sẽ hiển thị như thế nào với người dùng trên thiết bị di động, trên điện thoại thông thường, trên máy tính.

Xem trước giao diện xuất hiện trên Facebook khi quảng cáo facebook

Để lựa chọn page sẽ quảng cáo, bạn bấm vào menu thả Trang Facebook sẽ hiện ra danh sách các fanpage bạn đang quản trị. Bấm vào chọn bài viết hoặc nhập ID bài viết để lựa chọn bài viết sẽ quảng cáo. Nếu muốn tạo một post quảng cáo mới bạn click vào Tạo quảng cáo mới trên menu phía trên, tại đây bạn có thể tải lên ảnh, video hoặc bản trình chiếu và viết nội dung quảng cáo cũng như thêm nút CTA cho bài viết…

Sau khi hoàn tất hết các bước, bạn bấm nút Xét duyệt để xem lại tổng quan chiến dịch quảng cáo hoặc thay đổi một số nội dung. Khi đã chắc chắn với tất cả các bước trên, bạn bấm nút Xác nhận.

Bước 8: Thanh toán qua thẻ Visa

Lưu ý điền chính xác thông tin thẻ của bạn về số thẻ, ngày hết hạn và mã bảo mật (3 số cuối in nghiêng ở mặt sau thẻ)

Ưu điểm của quảng cáo Facebook Ads

Dễ dàng tiếp cận được khách hàng mục tiêu, khoanh vùng đối tượng một cách chuẩn xác (vị trí địa lý, giới tính, độ tuổi…) Đồng thời Facebook Ads tự động tránh được những click không thuộc đối tượng khách hàng mục tiêu.

 Tốc độ lan truyền nhanh: chỉ cần 1 người dùng facebook  like hay comment vào fanpage của bạn thì sẽ lôi kéo được bạn bè của người dùng đó chú ý tới fanpage, quảng cáo của bạn.

 Tương tác cao: Với facebook ads, người dùng có thể comment, share, like…và bạn sẽ nhận phản hồi nhanh chóng từ đối tượng mục tiêu của bạn.

Tỷ lệ chuyển đổi cao (CVR): tức là tỷ lệ từ người click chuyển đổi thành đơn hàng cao.

Tạo ra quảng cáo ấn tượng nhờ hình ảnh, tiêu đề, chú thích trên mẫu quảng cáo và có thể thay đổi theo thời gian. Đặc biệt, hiện nay facebook ads có nhiều hình thức quảng cáo thú vị như: canvas, carousel, video ads,…

Ngân sách linh động và tiết kiệm: bạn có thể giới hạn số click/ngày, hoặc số tiền theo tháng….(Chính sách ghi nhận click của facebook là với mỗi 1 địa chỉ IP chỉ là 1 click và do Facebook thống kê nên tuyệt đối không có hiện tượng click ảo, bạn cũng có thể chia ngân sách quảng cáo theo tháng, ngày, tuần…hoặc chọn giờ quảng cáo như tại AdCoffee đang có tính năng phân bổ thời gian lịch trình chạy quảng cáo).

Xem thêm các hướng dẫn quan trọng khác:

5 Lý do khiến quảng cáo Facebook của bạn không được phê duyệt

Quảng cáo Facebook không được phê duyệt là chuyện rất bình thường.
Ai từng chạy quảng cáo Facebook đều sẽ luôn gặp phải vấn đề này.
Trong bài viết lần này, ACCESSTRADE sẽ chia sẻ cho các bạn 5 lý do khiến quảng cáo Facebook của bạn không được phê duyệt.

Lý do chạy quảng cáo facebook không được duyệt

Nhưng bạn đừng lo, mình sẽ chỉ ra cho bạn thấy nguyên nhân vì sao quảng cáo Facebook của bạn không được phê duyệt và cách khắc phục nhé.

Đầu tiên, bạn phải hiểu rằng Facebook sẽ quét bài viết quảng cáo của bạn theo thứ tự:

 •  Nội dung phần chữ trước.
 •  Sau đó mới quét đến hình ảnh quảng cáo.

Vì một ngày không biết có bao nhiêu bài quảng cáo nên Facebook hầu như đều xét duyệt tự động theo quy tắc như thế.

Bạn sẽ dựa vào 2 yếu tố đó để thay đổi nội dung bài quảng cáo Facebook của bạn cho phù hợp.

Giờ mình sẽ nói cụ thể những lý do khiến quảng cáo Facebook không được phê duyệt.

1. Nội dung chứa hình ảnh Trước – Sau

Hình ảnh Trước và Sau được sử dụng rộng rãi trong ngành làm đẹp vì rất dễ lấy lòng tin của khách hàng.

Thường những loại hình ảnh này khi bạn chạy quảng cáo Facebook khả năng không được duyệt rất là cao.

Nên bạn thận trọng nhé.

Cách giải quyết:

Bỏ hẳn chữ Trước – Sau trong hình ảnh.

Cách này cũng hên xui vì mình cũng đang dùng, có thể giúp hình ảnh lách được luật của Facebook, nhưng nếu đối thủ chơi xấu báo cáo bài quảng cáo của bạn thì Facebook vẫn sẽ khoá tài khoản của bạn đó.

Facebook Ads Là Gì? Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Ads 2019 Tiết Kiệm Chi Phí 4

2. Chứa các từ bị Facebook cấm

Facebook có phản cảm đối với một số từ khoá như sau:

 •  Cam kết 100%.
 • Bảo đảm 100%.
 • Giảm béo, giảm mỡ.
 • Yếu sinh lý.
 • Tăng kích thước vòng 1.

Kiểu những loại từ khoá liên quan đến cơ thể người như thế.

Mà bạn có thấy lạ ở một từ khoá: Cam kết 100%, Đảm báo 100%.

Vì sao những loại từ này lại bị Facebook cấm?

Vì đối với Facebook, những từ khoá dạng cam kết 100% đều là lừa đảo khách hàng.

Mọi thứ đều là tương đối.

Mình luôn nhắc nhở bạn rằng: Ở đâu chạy quảng cáo hay dạy quảng cáo Facebook mà đảm bảo 100% ra đơn thì đều là lừa đảo cả.

Ngay cả trong tiếng Anh, chữ Guarantee (đảm bảo) vẫn bị Facebook cấm luôn khi trong nội dung bài viết có chữ này.

Nên bạn thận trọng nhé.

Còn các dạng từ khoá như là tăng vòng 1, giảm béo giảm mỡ,.. bị cấm thì không còn gì lạ nữa rồi.

Cách khắc phục:

Bạn có thể sử dụng những thủ thuật viết chữ như:

 • Gi.ảm m.ỡ
 •  Vòn.g 1.

Đó là cách mình thường dùng và đến giờ vẫn rất hiệu quả. Bạn hãy thử xem và hãy bình luận bên dưới cách của bạn để thảo luận với mình nhé.

3. Lạm dụng hashtag trong bài viết

Hashtag chính là cái dấu # ở đằng trước phần chữ, dùng để phân loại hashtag với nhau.

Ví dụ: #saleoff, #tetholiday

Đó là những ví dụ cho hashtag, tức là bấm vào hashtag đó thì Facebook sẽ hiển thị ra tất cả bài viết có gắn hashtag đó.

Tuy nhiên, nhiều bạn lại lợi dụng hastag để in đậm chữ trên Facebook.

Hashtag thường sẽ bị lạm dụng như thế để nhằm in đậm chữ viết trên Facebook, và điều này bị Facebook cấm.

Nếu bạn muốn viết chữ in đậm trên Facebook, đã có bài viết hướng dẫn Cách viết chữ in đậm trên Facebook.

Chứ bạn không nên lạm dụng hashtag như thế sẽ làm ảnh hưởng xấu đến tài khoản Facebook của bạn.

4. Hình ảnh để lộ da thịt

Nếu bạn đang kinh doanh sản phẩm làm đẹp thì bạn hãy hạn chế sử dụng hình ảnh lộ da thịt của người mẫu quá nhiều.

Facebook Ads Là Gì? Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Ads 2019 Tiết Kiệm Chi Phí 5

Những hình ảnh này vi phạm chính sách quảng cáo Facebook nên bạn sẽ không được duyệt.

Chưa hết, mình biết bạn có thể sẽ gặp tình trạng này nữa.

5. Quảng cáo Facebook đã duyệt nhưng không cắn tiền

Rất nhiều bạn hỏi mình vấn đề này.

Nhưng đây là điều bình thường, bạn đừng lo, ai chạy quảng cáo Facebook cũng đều mắc phải cả.

Giải thích nhanh cho bạn nào chưa hiểu

Cắn tiền là nói đến việc Facebook không trừ tiền quảng cáo Facebook. Chiến dịch cứ đứng yên ở mức 0đ sau khi quảng cáo đã được phê duyệt xong.

Bạn có thể xem hình ví dụ bên dưới.

Facebook Ads Là Gì? Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Ads 2019 Tiết Kiệm Chi Phí 6

Dù bên trái chứ Đã hoạt động xanh lè thế kia nhưng các chỉ số vẫn là dấu gạch ngang.

Nếu bạn gặp phải tình trạng này, hãy bình tĩnh làm theo hướng dẫn của mình:

Bạn hãy xoá chiến dịch quảng cáo hiện tại và tạo lại 1 chiến dịch mới y chang như vậy.

Cách này mình cũng đang dùng, không phải thành công 100% nhưg tỉ lệ thành công khá cao.

Bạn cũng có thể thử cách này. Nếu bạn có cách làm hay hơn hãy chia sẻ ở bình luận cho mình với nhé.

25 cách tăng like Facebook hiệu quả

 1. Sử dụng tính năng Suggest to friends
 2. Nhúng Widget Like Box vào website
 3. Dùng email để giới thiệu về fanpage, sản phẩm, dịch vụ và kèm theo url
 4. Tạo một Video lôi cuốn để giới thiệu về Fan Page rồi quảng bá
 5. Kêu gọi Fan tag họ vào photo của bạn
 6. Tải video lên FanPage và nhúng mã video đó vào website của bạn
 7. Liên kết FanPage tới Twitter, Pinterest, Likedin… (mạng xã hội)
 8. Tích hợp chức năng comment vào landing tab
 9. Tìm kiếm fan thông qua SMS
 10. Đưa Fan Page vào các ấn phẩm quảng cáo
 11. Promote Fan Page của bạn ở ngay cửa hàng
 12. Chèn đường link fan page vào profile facebook của bạn (nếu có website thì chèn cả địa chỉ website)
 13. Đưa Page Badge vào Profile cá nhân
 14. Sử dụng nút share
 15. Sử dụng @tag tại Status của chính mình
 16. Thêm @tag fan page vào cuối mỗi post trên tường của bạn bè
 17. Thêm @tag fan page vào cuối mỗi post trên wall của Fan Page khác
 18. Thu hút like bằng Landing Page
 19. Sử dụng plugin wordpress: Social locker (nếu web của bạn là wordpress)
 20. Tặng quà cho fan
 21. Tổ chức các mini game; cuộc thi trải nghiệm dành cho fan
 22. Sử dụng Call to action
 23. Mua like, mua follow
 24. Để lại bình luận trên fanpage khác với tư cách là fanpage của mình chứ không phải tài khoản cá nhân của bạn
 25. SEO fanpage bằng cách đi link, quảng bá fanpage trên các blog, diễn đàn có cùng chủ đề

Kết luận

Facebook là 1 kênh quảng có nhiều khách hàng tiềm năng mà bất cứ ai kiếm tiền hay kinh doanh online đều phải cân nhắc để đầu tư vào.

Tuy nhiên chặng đường từ hiểu chạy quảng cáo facebook là gì và cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả vô cùng khó khăn. Nếu bạn mắc bất kỳ sai lầm nào hay làm việc không nghiêm túc khi suốt quá trình chạy quảng cáo facebook thì sẽ khiến bạn tốn nhiều ngân sách đó.

Vì vậy, lời khuyên cho bạn là…Đừng quá phụ thuộc vào chạy quảng cáo facebook. Hãy tạo ra nội dung thật tốt, đề ra chiến lược xây dựng Fanpage, đầu tư mạnh vào hình ảnh & video giới thiệu sản phẩm. Và điều đáng quan tâm hàng đầu đó là chất lượng sản phẩm và thử nghiệm quảng cáo đa kênh, từ đó phát hiện ra kênh bán hàng tốt nhất.

Hy vọng những chia sẻ greenbuy.info sẽ giúp bạn chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất.

Reply

%d bloggers like this: