Shein Many GEO's

Bạn cần chuẩn bị gì khi trở thành cộng tác viên? các mô hình quảng bá cho người mới?

Làm cộng tác viên bán hàng online là việc đang được nhiều sinh viên, nhân viên văn phòng chọn để làm thêm trong thời gian rỗi với lợi thế không cần bỏ vốn, không phải ôm hàng.

Những quảng cáo tuyển dụng cộng tác viên bán hàng với nhiều ưu đãi như chi hoa hồng cao, không cần bỏ vốn mà chỉ với yêu cầu đăng bài bán hàng có thể dễ dàng bắt gặp tại các fanpage bán mỹ phẩm, quần áo thời trang, đặc sản quê hương, tại các diễn đàn tìm việc làm.

Các tác viên là gì? cộng tác viên bán hàng online có cần vốn?

cộng tác viên bán hàng online

Cộng tác viên (CTV) là một nghề mà người làm việc là người tự do, không thuộc nhân viên chính của công ty. Nghề cộng tác viên được coi là một nghề tay trái, nghề phụ và thời gian làm việc không phải gò bó, không gian và thị trường rất rộng. Bạn có thể chủ động kinh doanh rất nhiều dòng sản phẩm từ thời trang đến công nghệ mà không cần phải lo lắng nhiều về số vốn phải bỏ ra.Công việc cộng tác viên không nhất thiết phải đến công ty làm việc có thể làm việc tại nhà , làm việc lúc rảnh rỗi, không bị ràng buộc.

Công việc của cộng tác viên

Bạn cần chuẩn bị gì khi trở thành cộng tác viên? các mô hình quảng bá cho người mới? 1

Khi cộng tác viên làm việc với Lutra thì công việc của mọi người rất đơn giản. Chỉ cần đăng sản phẩm của Lutra lên các trang mạng xã hội, các trang bán hàng. Khi có đơn hàng cộng tác viên liên hệ với Lutra, Lutra sẽ chốt đơn và gửi sản phẩm cho cộng tác viên.

Với sự phát triển của ngành kinh doanh online như hiện nay thì việc tuyển cộng tác viên bán hàng lại càng phổ biến. Vì bạn chỉ cần có công cụ là một chiếc Smart phone  hoặc laptop là bạn có thể làm cộng tác viên của một công ty hay cá nhân bán hàng nào đó để kiếm thêm thu nhập.

Lợi ích khi làm cộng tác viên

 • Có thể kiếm thêm thu nhập những khi rảnh rỗi
 • Không phải chịu sự quản lý của người tuyển dụng
 • Không phải chịu sức ép nặng nề về nghĩa vụ và trách nhiệm
 • Quyền lợi của cộng tác viên được nhà tuyển dụng và cộng tác viên cùng thống nhất
 • Khi cộng tác viên bạn có thể tích lũy được những kinh nghiệm quý báu trong kinh doanh
 • Không phải bỏ vốn ra để kinh doanh chỉ việc kiếm khách hàng là đã có % doanh thu.
 • Thu nhập của cộng tác viên không giới hạn nếu bạn làm tốt thì sẽ được rất nhiều tiền.

Với sự phát triển của ngành kinh doanh online như hiện nay thì việc tuyển cộng tác viên lại càng phổ biến. Vì bạn chỉ cần có công cụ là một chiếc điện thoại thông minh hoặc laptop là bạn có thể làm cộng tác viên của một cty hay cá nhân bán hàng nào đó để kiếm thêm thu nhập.

Bạn nên chuẩn bị gì khi trở thành cộng tác viên

chuẩn bị trước khi làm cộng tác viên

Để làm cộng tác viên bạn cần chuẩn bị các bước sau đây:

1. Lựa chọn sản phẩm thích hợp để quảng bá

Trước tiên bạn phải hiểu rõ về sản phẩm thì mới có thể quảng bá đúng về nó. Nếu chỉ đơn giản là share sản phẩm trên trang cá nhân thì điều này lại càng cần thiết. Hãy chọn sản phẩm mà bạn yêu thích và hiểu rõ về nó. Và đừng quên yếu tố chất lượng của sản phẩm nhé.

2. Xác định các kênh quảng bá sản phẩm, dịch vụ

Trước khi bạn bắt đầu cuộc hành trình với affiliate marketing (tiếp thị liên kết), bạn nên có một kênh quảng bá tốt. Bạn có thể quảng bá sản phẩm liên kết trên các nền tảng khác nhau như Facebook, Twitter, Google, diễn đàn và vv .. Nhưng bạn vẫn nên có một blog có uy tín và nó sẽ giúp bạn duy trì thu nhập của bạn trong dài hạn. Bạn cần phải tạo ra nội dung thường xuyên và đánh giá xung quanh sản phẩm, dịch vụ  bạn tiếp thị liên kết.

3. Xác định đối tượng quảng bá

Bạn không thể vào quảng bá các sản phẩm về đồ ăn trong hội những người thích đọc sách được. Hãy xác định đúng đối tượng hướng tới và có một chiến lược quảng bá khôn ngoan.

4. Tạo không gian bán sản phẩm, dịch vụ

Để bán bất kỳ sản phẩm, bạn cần phải tạo ra một không gian bán hàng. Nó có thể là trong hình thức của một bài đăng blog hoặc có thể là một trang web tĩnh. Tạo không gian bán hàng nói cách đơn giản; bạn cần phải làm cho khách hàng của bạn nhận thức được những gì họ nhận được khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ bạn quảng bá.

5. Xây dựng content và có thứ hạng tốt

Có một thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm là một trong những quan trọng nhất đối với các nhà tiếp thị liên kết. Vì vậy, tối ưu hóa blog SEO là rất quan trọng.

Bạn cần đầu tư vào xây dựng content, Seo các từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn để có chuyển đối tốt nhất.

Khi đã nắm rõ các yếu tố trên và bước vào quá trình quảng bá, tiếp thị sản phẩm, cộng tác viên cần đảm bảo các yếu tố cơ bản sau để góp phần tạo và tăng doanh thu:

 • Tối ưu hóa website/page
 • Nội dung thực sự hấp dẫn, chất lượng
 • Thiết kế chuyên nghiệp, thu hút
 • Duy trì và Cập nhật thường xuyên
 • Tăng lượng traffic chất lượng
Các mô hình quảng bá phổ biến của cộng tác viên tập sự?

Đối với những cộng tác viên mới làm quen với chương trình Affiliate Marketing, đây là những hướng đi chính có thể giúp các bạn kiếm được những đơn hàng đầu tiên một cách đơn giản nhất:

 •  Chạy quảng cáo Google Adwords: Đơn giản nhất là chạy những từ khóa sản phẩm là cách dễ  nhất để kiếm được tiền với tiếp thị liên kết, tuy nhiên bài toán cần phải được giải là làm sao để chạy mà có lời, chạy có chuyển đổi. Vậy nên cần một quá trình nghiên cứu từ khóa, tối ưu quảng cáo, tối ưu từ khóa để bạn có thể chạy và có lời ngay.
 •  Chạy quảng cáo Facebook ads: Cũng là một cách tốt để có chuyển đổi đầu tiên, tuy nhiên chạy quảng cáo facebook thì bạn cần phải chăm sóc và tạo page, tạo tương tác và quan trọng nhất là chọn sản phẩm phù hợp. Vì facebook là nơi để tạo ra nhu cầu chứ không phải có nhu cầu sẵn như Adwords.
 •  Bán trên Profile cá nhân: Những trang cá nhân có lượt tương tác cao hoặc nhiều bạn bè thì bạn có thể đưa link lên đó, hướng dẫn họ mua hàng, đây cũng là một cách đơn giản nhất để có thể bạn có được những chuyển đổi đầu tiên, nhưng về lâu dài thì cách này không dễ tí nào
 •  Tạo WebsiteSEO: Chính là cách lâu dài để tạo ra thu nhập thụ động, bạn có thể tạo lập một website về chia sẽ mã giảm giá, website đánh giá sản phẩm, website so sánh sản phẩm, so sanh giá, Website công bố … Có nhiều dạng website để có thể bán được hàng với Affiliate.
 •  Youtube: Là một hình thức phổ biến, bạn có thể lập kênh đánh giá sản phẩm, review sản phẩm. Những video đánh giá sản phẩm để người xem thấy sản phẩm trực tiếp cũng như nhìn được sản phẩm nó như thế nào tốt không, có gì đặc sắc không sẽ khiến cho khách hàng dễ mua sản phẩm hơn
 •  Ngoài ra còn có rất nhiều hình thức khác như đặt Banner, Swap ads, Instagram, Email Marketing….

Và một điều kiện gần như là cần thiết đó chính là bạn cần tạo ít nhất 1 website để làm SEO, hoặc làm Landing page bán hàng. Tốt nhất là tạo website dạng blog cá nhân để làm là tốt nhất, sau đó là làm Landing Page luôn, kết hợp nhiều nguồn traffic khác nhau vào 1 website để có thể kiếm tiền với affiliate hiệu quả.

 

Reply

%d bloggers like this: