Shein Many GEO's

Mua Hàng Trên Tiki Có Đảm Bảo? Tiki có lừa đảo?

Mua hàng trên tiki có đảm bảo không? Tiki lừa đảo có đúng sự thật như nhiều người vẫn nghĩ? Tại sao Tiki bán hàng lại rẻ như vậy? Tại sao họ không có bất cứ cửa hàng đại diện nào? Họ ẩn hiện trên internet, xuất hiện “người đại diện” chỉ là mấy anh giao hàng, và chúng ta vội nói rằng Tiki không đáng tin, điều này là sai rồi. Bài viết này không nhằm tôn vinh hay chê bai gì Tiki, nhưng sẽ là một cái nhìn khách quan hơn về thương hiệu này cũng như thương mại điện tử tại Việt Nam.

Cũng giống như Lazada, Adayroi hay các thương hiệu nước ngoài như Alibaba, Amazon. Tiki cũng là một trong những doanh nghiệp thương mại điện tử quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Nếu bạn là người chưa hiểu rõ về thương mại điện tử, chưa hiểu rõ về Tiki, mình khuyên bạn nên đọc bài viết này 🙂

Mua hàng trên tiki có đảm bảo không

Tiki luôn có nhiều chương trình khuyến mãi cuối năm và ngày lễ

Tiki là ai? Mua hàng trên tiki có đảm bảo? Thông tin về Tiki Việt Nam

Tiki được thành lập từ tháng 3/2010 và được xem là siêu thị mua sắm trực tuyến hàng đầu Việt Nam cho đến tận thời điểm này. Cho dù thị trường thương mại điện tử vẫn đang nằm trong giai đoạn “tiền bùng nổ”, song, Tiki đã sở hữu một lượng người dùng rất lớn, hơn 800.000 khách hàng thường xuyên và cung cấp tới hơn 120.000 sản phẩm.

Tiki cũng đang áp dụng chính sách cho phép bên thứ ba có thể bán hàng tại website giống với Lazada nhưng phần lớn các sản phẩm đều được chính công ty này phân phối và vận chuyển. Bởi vậy, so với sự náo nhiệt, ồn ào và có phần rối loạn trên Lazada, Tiki là một điểm đến hết sức tin cậy. Bên cạnh đó, lượng hàng trên Tiki cũng nhắm tới một lượng vừa phải, không quá tràn lan, tập trung vào các thế mạnh như sách, máy ảnh, thiết bị lưu trữ và phụ kiện điện thoại di động. Điều này giúp người dùng dễ lựa chọn hơn.

Cưa hàng của tiki ở đâu?

Nếu nói rằng Tiki không có cửa hàng, bạn đã đúng, tuy nhiên họ cũng có một văn phòng đại diện tại địa chỉ 70 Lữ Gia, phường 15, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh, ngoài ra còn có một địa chỉ cung cấp xử lí đơn hàng – hay gọi cách khác là kho – tại khu công nghiệp Tân Bình quận Tân Phú.

Xin khẳng định lại một lần nữa, Tiki không có cửa hàng đại diện (trong tương lai thế nào còn chưa biết). Sở dĩ họ là một thương hiệu thương mại điện tử, mọi giao dịch và marketing, quảng bá sản phẩm đề diễn ra trên internet tại website Tiki.vn. Các bạn muốn họ mở cửa hàng bán hàng, họ cũng muốn vậy thôi, nhưng liệu nó có cần thiết khi chi phí mở các cửa hàng này là không hề nhỏ, điều này sẽ làm tăng giá của sản phẩm, và các bạn chắc hẳn không hài lòng về điều này, còn giá của Tiki sẽ không được xem là cạnh tranh với các thương hiệu bán theo showroom khác.

Tiki lấy hàng ở đâu để bán cho chúng ta?

Tiki không có hoặc do mình không thấy có chứng nhận nào ghi rằng họ nhập hàng chính hãng. Nhưng với tư cách là một thương hiệu lớn, cùng một kho hàng tại Bình Dương, trụ sở chính tại Q1, Tiki lại là người phân phối và chịu trách nhiệm liên hệ nhà bảo hành, có vẻ Tiki cũng giống như những thương hiệu thương mại điện tử khác – nhập hàng chính hãng và phân phối lại cho người tiêu dùng, hoặc là trung gian liên kết giữa người mua và người bán hợp tác mở gian hàng trên Tiki.

Tiki phân phối trực tiếp tới tay người dùng:

Mua hàng trên tiki có đảm bảo không

Tiki phân phối sản phẩm trực tiếp đến tay người dùng

Vô cùng dễ dàng thấy được điều này, hiện các gian hàng do doanh nghiệp khác mở bán trên Tiki không nhiều nên chỉ cần tham khảo sơ qua đã có thể thấy được điều này rồi. Các sản phẩm Tiki phân phối luôn được ghi nơi sản xuất rõ ràng. Tuy nhiên thật sự mình không tìm được dòng chữ nói rằng họ cam kết phân phối hàng chính hãng. Hi vọng là do mình không thấy, hoặc sự thật là có một vài sản phẩm nhái cũng được bán trên đây với đúng giá hàng nhái chẳng hạn.

Các doanh nghiệp khác liên kết và mở gian hàng trên Tiki:

Mình đã tìm hiểu nhiều về Tiki, và thấy có rất nhiều thương hiệu đăng kí mở bán hàng tại website này, ở nhiều mặt hàng khác nhau mà chủ yếu là điện tử. Đặc biệt nhiều mặt hàng xe máy chất lượng. Họ có chính sách liên kết với các thương hiệu bên ngoài cũng khá rõ ràng.

 nhiều doanh nghiệp bán xe máy bán hàng trên tiki

Tiki kết hợp với nhiều doanh nghiêp bán xe máy

Những sản phẩm trên tiki

Khởi đầu của Tiki đó là sách – một mặt hàng dễ mua, dễ lựa chọn và dễ trao niềm tin khi giá thành vừa phải, không tổn hao trong quá trình vận chuyển. Nhiều người chọn Tiki là nơi mua sách thường xuyên và cho dù Vinabook có lớn mạnh bao nhiêu thì cái tên Tiki đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người. Tuy vậy, với tham vọng lớn hơn, Tiki đã mở ra nhiều ngành hàng khác nhau để phục vụ nhu cầu mua sắm ngày càng tăng cao của người Việt.

Các mặt hàng bao gồm: (các bạn có thể click trực tiếp để xem các mặt hàng bán trên Tiki)

Sách

Mua hàng trên tiki có đảm bảo?

Tại sao thương mại điện tử Việt Nam vẫn chưa phát triển ở mức cao nhất? Câu trả lời đó là do người Việt vẫn thích mua hàng tận tay, trao tiền ngay thay vì chờ đợi một sản phẩm từ trên mạng đến với mình. Tuy nhiên, tại sao các nước phát triển lại đạt đến mức đỉnh điểm như vậy? Bởi đây là hình thức mua sắm tiện lợi, không mất nhiều quỹ thời gian trong cuộc sống bận rộn của bạn, chỉ cần click, thanh toán trực tuyến hay không tùy bạn, sản phẩm đã sẵn sàng để giao nhận.

Điều kiện cần để việc mua hàng online trở nên bùng nổ là mức độ uy tín nằm ở mức nào. Khác với Lazada – một chợ điện tử thực thụ với hàng ngàn cửa hàng niêm yết, Tiki tập trung vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Hầu hết các sản phẩm của sàn thương mại này đều đã được kiểm tra, rà soát chặt chẽ, trước khi đến tay người dùng. Bằng chứng là Tiki chưa phải nhận một lời phàn nàn nào về chất lượng sản phẩm hay dịch vụ.

Có nên sử dụng hình thức mua hàng online? Câu trả lời là có. Có nên đặt niềm tin vào Tiki? Tại sao không khi gần 1 triệu người lựa chọn thương hiệu này. Bản thân người viết bài này đã trải nghiệm qua dịch vụ của Tiki và không hề thất vọng! Còn bạn thì sao?

Tiki rất thường giảm giá, nhưng giảm giá mà giá cũng chỉ bằng thị trường? Phải chăng là lừa đảo?

Nếu là bạn, chủ một cửa hàng, khi bạn giảm giá bạn có muốn con số giảm lớn không? Khách hàng nào cũng muốn được giảm giá mạnh, thế nhưng giảm mạnh quá thì ít lời. Mình chưa tìm hiểu nhiều về các sản phẩm được áp dụng giảm giá hay voucher Tiki mà lại bằng thị trường, thế nhưng chắc chắn là có lí do về chất lượng chẳng hạn. Còn bình thường, bạn sẽ rất dễ gặp tình huống các địa chỉ bán hàng nâng giá gốc lên và nói giảm mạnh nhưng thực ra giảm chỉ ít thôi, Tiki hay Lazada hay bất kì trang web thương mại điện tử nào cũng vậy cả thôi, điều này được vạch trần trên một vài bài báo hồi đợt Black Friday hồi tháng 12 năm ngoái. Tuy nhiên theo mình nghĩ, Tiki vẫn là một trong những địa chỉ bán hàng giá thấp nhất rồi đó mọi người, lại liên tục rất nhiều chương trình tiki khuyen mai nữa, giá rẻ lại nhiều khuyến mãi có lẽ đây là lý do mà nhiều người băn khoăn về chất lượng. Nhưng nếu hơn một chút thì mình không biết, chứ giá mà hơn nhiều thì chắc hẳn là do sự chênh lệch giữa chất lượng sản phẩm rồi.

Thanh toán, giao hàng, bảo hành, hủy đơn hàng hay đổi trả hàng ở Tiki thế nào?

Thanh toán khi mua hàng

Có hai hình thức được Tiki áp dụng cũng giống như nhiều thương hiệu thương mại điện tử khác là thanh toán trực tuyến hoặc thanh toán khi giao hàng. Cũng còn tùy vào từng sản phẩm được giao và yêu cầu của bạn, bạn có quyền yêu cầu nhân viên giao hàng chờ để bạn kiểm tra món hàng trước khi họ rời đi, vậy nên bạn cũng có thể an tâm phần nào.

Giao hàng

Cá nhân tôi thấy Tiki giao hàng khá nhanh, rất nhiều sản phẩm được cam kết giao hàng trong nội thành như ở TPHCM thì chỉ trong vòng 24h là đã có thể tới nơi được rồi, xui lắm thì sang ngày hôm sau, còn các mặt hàng bình thường thì tầm 2-3 ngày không kể thứ 7 chủ nhật, có vẻ đây là thương hiệu giao hàng nhanh bậc nhất, mình đặt hàng ở một thương hiệu lớn khác cũng hết 4 ngày mới có hàng đấy!

Bảo hành

Thực lòng cá nhân tôi từng mua vài sản phẩm nhưng chưa phải bảo hành lần nào nên chưa biết cụ thể ra sao. Nhưng theo như cam kết về bảo hành của Tiki, hàng nào được bảo hành cũng đều có ghi rõ địa chỉ bảo hành, có lúc là Tiki cũng có lúc là một địa chỉ bán hàng khác (khi họ đăng kí bán hàng trên Tiki). Thời hạn bảo hành tại Tiki theo mình thấy cũng như bên ngoài cả thôi vậy.

Hủy đơn hàng

Chỉ cần bạn chưa xác nhận là đã nhận hàng, tiền bạn chưa gửi thì bạn hoàn toàn có quyền hủy đơn hàng vì nhiều lí do khác nhau, có thể là do giao hàng trễ, hoặc đơn giản hơn là bạn không thích.

Đổi trả hàng

mua hàng trên tiki có đảm bảo không

Quy trình đổi trả hàng tại tiki

Cái này chủ yếu là trên lý thuyết thôi nhé, tôi chẳng phải đổi trả hàng bao giờ nên không rành. Cụ thể theo như tìm hiểu, họ chấp nhận đổi trả hàng cũng ổn, phần lớn đều được chấp nhận đổi trả để nhận lại tiền hoặc thay thế bằng sản phẩm khác với lí do là sản phẩm lỗi, hoặc bạn không thích, và tất nhiên là có tính phí. Tuy nhiên cũng có nhiều người phàn nàn về việc này khi thủ tục đổi trả không được tốt lắm, thậm chí nhiều bạn cũng còn sợ với từ “đổi trả” khi nó mang lại quá nhiều sự phiền phức. Cá nhân tui chả thích điều này xảy ra chút nào, hơi sức đâu mua rồi lại còn tốn công đi trả hàng đổi hàng lung tung, mệt mỏi!

Kết Luận về mua hàng trên tiki có đảm bảo

Sau khi đã đọc bài chia sẻ ngắn mua hàng trên tiki có đảm bảo này của tôi, việc mua hàng ở Tiki hay không là chuyện của các bạn. Tiki không trả tiền cho tôi viết bài này, nhưng với tư cách là một khách hàng đã có sử dụng dịch vụ của Tiki dù chỉ một vài lần, tôi cũng muốn đóng góp chút kiến thức xây dựng kho thông tin cho cả nhà greenbuy.info chúng ta cùng trở thành những người khách hàng thông minh nhất.

Nếu bạn quan tâm về tiki xin tặng bạn thông tin khuyến mãi và mã coupon tiki bên dưới

Giảm 300K
Coupon

Ngành hàng: SMARTPHONE

Lưu ý: Chỉ áp dụng cho sản phẩm trong trang khuyến mãi. Xem sản phẩm khuyến mãi ngay

Nhiều hơn Ít hơn
Giảm 1TR
Coupon

Ngành hàng: GIA DỤNG

Lưu ý: Áp dụng cho đơn hàng từ 500K. Xem danh sách sản phẩm ngay

Nhiều hơn Ít hơn
Expired: 02/28/2019
Giảm 20%
Deal

Hạn dùng: Không xác định

Ngành hàng: ANKER

Lưu ý: Chỉ áp dụng cho các sản phẩm trong trang khuyến mãi. Dành cho các sản phẩm đến từ Anker

Nhiều hơn Ít hơn
Giảm 47%
Deal

Ngành hàng: GIA DỤNG

Lưu ý: Chỉ áp dũng cho các sản phẩm trong trang khuyến mãi khi mua đồ dùng nhà bếp. 

Nhiều hơn Ít hơn
Giảm 150K
Coupon

Ngành hàng: BỈM - TÃ

Lưu ý: Chỉ áp dụng cho các sản phẩm trong trang khuyến mãi. Xem chi tiết ngay

Nhiều hơn Ít hơn
Expired: 02/28/2019
Giảm 20K
Coupon

Ngành hàng: BỈM - TÃ

Lưu ý: Áp dụng cho các sản phẩm trong trang khuyến mãi. Xem trang khuyến mãi ngay

Nhiều hơn Ít hơn
Expired: 02/28/2019
Giảm 5%
Coupon
Giảm 5%
Coupon

Ngành hàng: DU LỊCH khuyến mãi lên đến 50%

Lưu ý: Chỉ áp dụng cho các tour trong trang khuyến mãi khi mua các tour du lịch Đà Lạt . Xem chi tiết ngay

Nhiều hơn Ít hơn
Giảm 5%
Coupon

Ngành hàng: XE ĐẠP

Lưu ý: Áp dụng cho các sản phẩm trong trang khuyến mãi. Xem chi tiết ngay

Nhiều hơn Ít hơn
Expired: 02/28/2019

Từ khóa tìm kiếm: mua hàng trên tiki có đảm bảo, mua hàng trên tiki có đảm bảo không, mua hàng trên tiki có đảm bảo uy tín, mua hàng trên tiki có uy tín không, mua hàng trên tiki có chất lượng, tiki có lừa đảo, tiki bán hàng có tốt không.

Reply

%d bloggers like this: